Đỗ Tú Tùng, vận động viên Cử tạ Bắc Ninh phá kỷ lục cử giật thanh thiếu niên thế giới

18/02/2020 14:27 Số lượt xem: 847

Tại Giải vô địch cử tạ thanh thiếu niên và trẻ châu Á 2020 diễn ra tại Tashkent, Uzbekistan, vận động viên Đỗ Tú Tùng ( Bắc Ninh) đã thi đấu xuất sắc giành 06 huy chương vàng và phá kỷ lục cử giật thanh thiếu niên thế giới.

VĐV Đỗ Tú Tùng (giữa) xuất sắc giành 06 HCV giải cử tạ thanh thiếu niên và trẻ châu Á 2020

Giải vô địch cử tạ thanh thiếu niên và trẻ châu Á 2020 diễn ra từ ngày 14-17/2 tại Tashkent, Uzbekistan có sự tham dự của gần 200 vận động viên đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực. Đội tuyển trẻ Việt Nam có tổng cộng 09 vận động viên tham dự. Vận động viên Đỗ Tú Tùng tham dự hạng cân 55kg nam ở cả hai lứa tuổi: thanh thiếu niên và trẻ.
Trong ngày thi đấu thứ 2 của giải (15/2), vận động viên Đỗ Tú Tùng đã xuất sắc giành tới 06 huy chương vàng (thành tích đạt cử giật: 110kg, Cử đẩy 136kg và tổng cử là 246kg). Việc nâng thành công mức tạ 110kg ở nội dung cử giật, Tú Tùng đã ghi tên mình vào danh sách vận động viên phá kỷ lục cử giật thanh thiếu niên thế giới khi hơn 1 kg (Kỷ lục trước đó thuộc về vận động viên người Italya -Massidda Sergio thiết lập vào tháng 10/2019).
   Đỗ Tú Tùng là vận động viên tiêu biểu của Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao tỉnh thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Ninh. Từ năm 2018 đến nay, VĐV Đỗ Tú Tùng đã giành tổng cộng 16 huy chương vàng, 01 huy chương bạc, 01 huy chương đồng, thiết lập và phá nhiều kỷ lục Châu lục và Thế giới ở lứa tuổi thanh thiếu niên, trẻ. Mang vinh quang và tự hào về cho Việt Nam và Bắc Ninh.
   Có được kết quả trên, ngoài việc nỗ lực phấn đấu, rèn luyện của bản thân vận động viên, sự dìu dắt của huấn luyện viên phải kể đến đó là sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đầu tư và tạo các điều kiện thuận lợi tốt nhất đối với thể thao thành tích cao.

VTM

Giới thiệu Giới thiệu