Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội dâng hương tại Đền thờ Lý Thường Kiệt

27/05/2019 16:30 Số lượt xem: 251

Sáng ngày 25 tháng 5 năm 2019, Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội do đồng chí: Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn  dâng hương tại Đền thờ Lý Thường Kiệt xã Tam Giang, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh nhân dịp Tỉnh ủy Bắc Ninh tổ chức hội nghị kết nối, hợp tác và phát triển.

Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội dâng hương tại đền thờ
Lý Thường Kiệt

Tham dự lễ dâng hương về phía đoàn đại biểu thành phố Hà Nội có đồng chí: Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội; đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, các Ban Đảng Thành ủy và một số sở, ngành thành phố Hà Nội.

Về phía tỉnh Bắc Ninh có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh. Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các sở, ban, ngành, lãnh đạo huyện Yên Phong, lãnh đạo xã Tam Giang.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã thành kính dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ những đóng góp vĩ đại của Thái úy Lý Thường Kiệt – vị tướng kiệt xuất của vương triều Lý, người lãnh đạo quân dân Đại Việt phá Tống, bình Chiêm thắng lợi. Thái úy Lý Thường Kiệt người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Sau lễ dâng hương thành kính, đồng chí: Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội viết lưu bút, tưởng nhớ bậc hiền tài của đất nước Thái úy Lý Thường Kiệt đồng thời đồng chí cũng bầy tỏ lòng biết ơn công lao to lớn của người trong sự nghiệp bảo vệ bờ cõi của Tổ quốc trước âm mưu xâm lược của kẻ thù.

Đồng chí: Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy,

Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội viết lưu bút