Đoàn thanh niên Sở VH, TT & DL Bắc Ninh tổ chức chương trình giáo dục truyền thống Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)

26/03/2021 16:58 Số lượt xem: 352

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/31931  - 26/3/2021). Đoàn thanh niên Sở VH, TT & DL Bắc Ninh tổ chức chương trình giáo dục truyền thống cho các đoàn viên của Sở tại Văn Miếu Bắc Ninh và khu lưu niệm Tổng bí thư Nguyễn Văn Cừ.

Tại Văn Miếu Bắc Ninh đoàn thanh niên của Sở VH, TT & DL Bắc Ninh thành kính dâng hương, hoa lên đức Khổng Tử, Tứ Phối, các vị tiên hiền, tiên triết, các vị đại khoa tại Văn Miếu Bắc Ninh với ước nguyện cầu mong cho nhân dân Bắc Ninh được hưởng thịnh vượng, an lành mãi mãi, trí tuệ hanh thông, phấn đấu rèn đức, luyện tài tiếp nối xứng đáng với truyền thống hiếu học và khoa bảng của quê hương Bắc Ninh – Kinh Bắc.

Đồng chí Nguyễn Đương  Bắc – Phó giám đốc Sở VH, TT & DL Bắc Ninh 
chụp ảnh lưu niện cùng đoàn thanh niên của Sở

Văn Miếu Bắc Ninh là một trong những biểu tượng niềm tự hào về truyền thống khoa bảng, hiếu học, vinh danh những bậc hiền tài đã có cống hiến trí tuệ cho quê hương đất nước được sử sách lưu danh, nhân dân ngưỡng mộ tôn thờ. Văn Miếu Bắc Ninh là nơi thờ Đức Khổng Tử, Tứ phối và 12 bia “Kim bảng lưu phương” lưu danh 677 vị đại khoa quê hương Kinh Bắc, từ khoa thi đầu tiên năm 1075 đến khoa thi năm 1901. Trong đó có 20 Trạng nguyên, 10 Bảng nhãn, 19 Thám hoa, 611 Đồng tiến sĩ và 17 phó bảng. 

Đoàn thanh niên Sở VH, TT & DL Bắc Ninh dâng hương tại khu lưu niệm Tổng bí thư Nguyễn Văn Cừ

Tại khu lưu niệm Tổng bí thư Nguyễn Văn Cừ, đoàn thanh niên tâm khiết lòng thành dâng nén tâm hương, tỏ lòng thành kính biết ơn với những đóng góp cống hiến to lớn của đồng chí cho nền độc lập tự do của tổ quốc.
Đồng chí Nguyễn Văn Cừ sinh ngày 9 tháng 7 năm 1912. Đồng chí được sinh ra và lớn nên trong một gia đình nhà nho nghèo yêu nước. Từ nhỏ đồng chí đã bộc lộ là người thông minh, hiếu học và học rất giỏi, nuôi mầm chí lớn, sớm giác ngộ lý tưởng và tham gia các phong trào cách mạng. Tháng 3 năm 1938, đồng chí được bầu làm Tổng Bí thư của Đảng khi mới 26 tuổi. Năm 1941 đồng chí đã anh dũng hy sinh.

Đoàn thanh niên Sở VH, TT & DL Bắc Ninh nghe thuyết minh 
về thân thế sự nghiệp cách mạng của Tổng bí thư Nguyễn Văn Cừ

Trong 29 năm tuổi đời với hơn 13 năm hoạt động cách mạng, 12 năm tuổi Đảng, 7 năm bị giam cầm trong nhà tù đế quốc, hơn 2 năm làm Tổng Bí thư, hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ, nhưng những cống hiến của đồng chí Nguyễn Văn Cừ đối với Đảng và dân tộc ta là vô cùng to lớn. Đồng chí là tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng, một lãnh tụ tài năng của Đảng, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một chiến sĩ cộng sản kiên trung, đã hiến dâng trọn đời mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Sau lễ dâng hương đoàn tiếp tục thăm quan nhà lưu niệm gốc nơi sinh ra đồng chí và thăm quan nhà trưng bày về thân thế, sự nghiệp cách mạng của đồng chí. 
Sau khi thăm quan khu lưu niệm Tổng bí thư Nguyễn Văn Cừ, Ban chấp hành đoàn thanh niên của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chiếu phim tài liệu về anh hùng Lý Tự Trọng cho đoàn thanh niên của Sở.

Đoàn thanh niên Sở VH, TT & DL Bắc Ninh xem phim tài liệu
về anh hùng Lý Tự Trọng tại khu lưu niệm Tổng bí thư Nguyễn Văn Cừ

 

Phát huy truyền thống vẻ vang trong 90 năm qua, đoàn thanh niên của Sở luôn giữ vững niềm tin sắt son với Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta, biến những khó khăn, thách thức thành động lực, kiên trì, kiên định thực hiện vị trí, chức năng, vai trò của mình trong hệ thống chính trị; phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc và đoàn kết quốc tế; khơi dậy khát vọng dựng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong các tầng lớp thanh thiếu niên và nhi đồng. Luôn tiên phong đi đầu, phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, xung kích, sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Một số hình ảnh trương trình giao lưu nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931  - 26/3/2021)

 

Đoàn thanh niên Sở VH, TT & DL Bắc Ninh chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài Tổng bí thư Nguyễn Văn Cừ

Đoàn thanh niên Sở VH, TT & DL Bắc Ninh chụp ảnh lưu niệm tại nhà trưng bày Tổng bí thư Nguyễn Văn Cừ

Đoàn thanh niên Sở VH, TT & DL Bắc Ninh thăm quan và nghe thuyết minh 
tại khu lưu niệm Tổng bí thư Nguyễn Văn Cừ

Nguyễn Thị Thúy - Ban Quản lý Di tích

Giới thiệu Giới thiệu

Chuyên mục Chuyên mục