Bắc Ninh đạt 2 giải A Liên hoan hát Văn, hát Chầu văn toàn quốc năm 2019

12/09/2019 17:08 Số lượt xem: 433

Từ ngày 05 đến ngày 08 tháng 9, tại tỉnh Hà Nam đã diễn ra Liên hoan hát Văn, hát Chầu Văn toàn quốc năm 2019 do Cục Văn hóa cơ sở phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam tổ chức.

Tham gia Liên hoan có các nghệ nhân, diễn viên đến từ các tỉnh, thành phố: Hà Nam, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Thái Bình, Hải Phòng, Hà Nội, Hưng Yên, Phú Thọ… với 70 tiết mục tham gia liên hoan.

Tiết mục hát Chầu Văn “Chúa Thác Bờ”

Đoàn nghệ sĩ, diễn viên Trung tâm Văn hóa tỉnh Bắc Ninh tham gia Liên hoan với 2 tiết mục: hát Chầu văn “Chúa Thác Bờ” diễn xướng Thúy Miền và tốp hầu dâng; “Bài ca đất nước dâng Người” biểu diễn Phương Anh và tốp múa. Kết quả tại Liên hoan, Đoàn Bắc Ninh với 2 tiết mục tham gia đã xuất sắc giành giải A.

Tiết mục hát văn “Bài ca đất nước dâng Người”

Liên hoan hát Chầu văn được tổ chức nhằm tôn vinh, quảng bá các giá trị nghệ thuật của loại hình hát Văn, hát Chầu văn; qua hoạt động trình diễn này, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, ngành và cộng đồng trong việc bảo tồn, kế thừa những giá trị văn hóa nghệ thuật hát Văn, hát Chầu văn - Di sản văn hóa dân gian, văn hóa tín ngưỡng cao đẹp của dân tộc trong giao lưu, hội nhập và phát triển. Liên hoan cũng là cơ hội để các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên gặp gỡ, học tập, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, tăng cường tình đoàn kết giữa các địa phương, đơn vị./.

Phương Anh - Trung tâm Văn hóa tỉnh Bắc Ninh