24/04/2019 19:57 Số lượt xem: 403

Ngày 24 tháng 4 năm 2019, Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh long trọng tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Trường Sơn - Con đường huyền thoại”  nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng kỷ niệm 44 năm giải phóng miền Nam và thống nhất đất nước, kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh huyền thoại và ngày truyền thống của bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 – 19/5/2019).

Đường Trường Sơn - tuyến đường huyền thoại đã ghi lại dấu ấn hào hùng của hàng vạn chiến sĩ, những người đã hy sinh, hiến dâng tuổi thanh xuân, mồ hôi, nước mắt mãi khắc ghi hình ảnh con đường lịch sử huyền thoại này.

Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh trưng bày chuyên đề “Trường Sơn - Con đường huyền thoại” từ ngày 24 tháng 4 đến hết tháng 5 năm 2019.

Bảo tàng trưng bày giới thiệu 500 tài liệu, hiện vật, kỷ vật quý về tuyến đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh, con đường huyền thoại với ý chí quyết thắng, lòng dũng cảm, trí thông minh của con người Việt Nam.

Tham dự buổi lễ khai mạc trưng bày chuyên đề có đồng chí Nguyễn Văn Phong, phó chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh; Ban chấp hành và các hội viên của Hội truyền thống Trường Sơn, hội chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Bắc Ninh  cùng các thầy cô giáo và các em học sinh giỏi của tỉnh.
Trưng bày chuyên đề “Trường Sơn - Con đường huyền thoại” có ý nghĩa vô cùng quan trọng góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Nguyễn Thị Thúy - Ban Quản lý Di tích tỉnh