Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh long trọng tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “ Uống nước nhớ nguồn”

26/07/2019 14:19 Số lượt xem: 378

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1949 - 27/7/2019), sáng  ngày 24/7/2019, Bảo tàng Bắc Ninh long trọng tổ chức lễ khai mạc trưng bày chuyên đề "Uống nước nhớ nguồn". 

Với truyền thống tốt đẹp "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta, ngay từ những ngày đầu của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã quyết định chọn ngày 27 tháng 7 hằng năm là "Ngày Thương binh liệt sĩ" để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta ghi nhớ, tôn vinh công ơn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với nước.

Đến dự lễ khai mạc có đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh; đồng chí Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành; các đồng chí thương bệnh binh, thân nhân các liệt sỹ và các gia đình có công với cách mạng; đại diện Hội Cựu chiến binh, Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh, Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Bắc Ninh; cùng các Đoàn viên thanh niên Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Bắc Ninh; các thầy cô giáo và các em học sinh Trường THPT Hàn Thuyên và Trường THCS Ninh Xá đến dự lễ khai mạc.

Những hình ảnh, hiện vật trưng bày đã giúp người xem nhận thức sâu sắc hơn về sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, nhà nước, của cấp uỷ, chính quyền các địa phương đối với công tác chăm lo thương bịnh, liệt sĩ và người có công với cách mạng; về những hi sinh xương máu của những người con ưu tú của quê hương đã đổ xuống qua những năm tháng đấu tranh kiên cường, khốc liệt.

Khai mạc trưng bày chuyên đề  “Uống nước nhớ nguồn” có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thông qua đó giúp người xem phần nào hiểu được cuộc chiến tranh tàn khốc trong lịch sử đã qua, cũng như sự đóng góp thầm lặng mà vĩ đại của các anh hùng liệt sĩ đã xả thân vì độc lập Tổ quốc. Qua đó, thể hiện sự tri ân sâu sắc thiêng liêng của sự hy sinh xương máu của những người con ưu tú trên khắp mọi miền đất nước. Từ đó, nêu cao trách nhiệm, cũng như giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ trong công tác “đền ơn đáp nghĩa” và “uống nước nhớ nguồn” trong thời đại mới.

 

Nguyễn Thị Thúy - Ban Quản lý Di tích tỉnh