Bế mạc Giải Cầu lông các cây vợt thiếu niên, trẻ xuất sắc toàn quốc 2017

24/07/2017 03:16 Số lượt xem: 2179
(BNP) - Sáng 22/7, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh, Liên đoàn cầu lông Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Lễ trao giải và bế mạc, Giải Cầu lông các cây vợt thiếu niên, trẻ xuất sắc toàn quốc năm 2017.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong trao Giải Nhất, Bì, Ba cho các vận động viên nhóm tuổi 17 - 18 tham dự Giải.

Đến dự có các đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thanh Sang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Cầu lông Việt Nam; đại diện lãnh đạo Tổng cục Thể dục -  Thể thao và các Sở, ban, ngành của tỉnh.

Sau 7 ngày thi đấu sôi nổi, gần 200 vận động viên đến từ 23 đội tuyển cầu lông của các tỉnh, thành phố, ngành trong cả nước đã đem đến cho khán giả hơn 500 trận cầu sôi nổi, hấp dẫn, đầy kịch tính ở 5 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ.
 
Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức trao 20 Huy chương Vàng, 18 Huy chương Bạc, 39 Huy chương Đồng cho các vận động viên, các đôi có thành tích xuất sắc. Trong đó, đội tuyển Bắc Giang xếp thứ Nhất với 15 Huy chương các loại; thành phố Hà Nội xếp thứ Nhì với 12 Huy chương; xếp thứ Ba là đội tuyển Hải Phòng và Thái Bình, mỗi đội 6 Huy chương; Đội tuyển Bắc Ninh xếp thứ Năm cùng với tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng, Sơn La mỗi tỉnh đạt 4 Huy chương.

Thành tích xuất sắc của đội tuyển Cầu lông Bắc Ninh đã vượt chỉ tiêu huy chương ban đầu do huấn luyện viên đặt ra. 4 Huy chương các loại của đội tuyển Bắc Ninh gồm: 01 Huy chương Bạc nhóm tuổi 17 – 18 tuổi thuộc về cặp vận động viên nam Dương Trung Đức - Nguyễn Xuân Huy; 03 Huy chương Đồng thuộc nhóm tuổi 10 – 12 (đôi nam); nhóm tuổi 15 – 16 tuổi (đôi nam nữ) và nhóm tuổi 17 – 18 (đôi nam).

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong trao Huy Chương Bạc cho cặp vận động viên nam Dương Trung Đức - Nguyễn Xuân Huy (Bắc Ninh).
 
Theo đánh giá của Ban Tổ chức: Giải cầu lông các cây vợt thiếu niên, trẻ xuất sắc toàn quốc đã thành công tốt đẹp. Với tinh thần thi đấu nhiệt huyết, các tay vợt trẻ đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người hâm mộ. Trong đó, các đội tuyển mạnh như Bắc Giang, Hà Nội… đều có chiến thắng nhất định theo dự đoán.

Giải đấu là sự kiện thể thao Quốc gia có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 105 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ. Đây cũng là hoạt động nhằm tiếp tục động viên, thúc đẩy phong trào tập luyện và nâng cao trình độ thi đấu môn Cầu lông trên toàn quốc, đồng thời tiếp tục nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của quần chúng nhân dân. Bên cạnh việc tăng cường giao lưu, thi đấu học hỏi, đánh giá về trình độ chuyên môn của các đội tuyển, giúp cho các tay vợt trưởng thành và tiếp tục đạt những thành tích cao trong những giải đấu tiếp theo.

 

H.H-M.C
Nguồn: http://www.bacninh.gov.vn/