Bế mạc Giải Vô địch Bóng chuyền U19 nữ châu Á - Cup LienVietpostbank năm 2018: Đội tuyển Bóng chuyền nữ U19 Nhật Bản giành chức vô địch

18/06/2018 18:29 Số lượt xem: 445

Tối ngày 17/6/2018, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh đã diễn ra trận chung kết giữa Nhật Bản - Trung Quốc và bế mạc Giải Vô địch Bóng chuyền U19 nữ châu Á - Cup LienVietpostbank năm 2018.

Dự và trao giải có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đăng Túc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Thu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Liên đoàn Bóng chuyền Châu Á, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, đại diện Nhà tài trợ Ngân hàng Bưu điện Liên Việt… và đông đảo cùng đông đảo khán giả hâm mộ bóng chuyền.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Ban Tổ chức, nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm cùng đội vô địch của Giải.

 Sau 1 tuần tranh tài sôi nổi và hấp dẫn Giải Vô địch Bóng chuyền U19 nữ Châu Á - Cup LienVietpostbank năm 2018 đã chính thức khép lại. Các đội đã cống hiến những trận cầu đẹp mắt làm mãn nhãn khán giả và người hâm mộ.

Một pha bóng trong trận chung kết giữa các cầu thủ U19 Nhật Bản - U19 Trung Quốc

Có thể nói giải đấu đã thành công tốt đẹp, đúng như kỳ vọng của Liên đoàn bóng chuyền Châu Á, sự tin tưởng của Liên đoàn Bóng chuyền Việt nam khi chọn Bắc Ninh là tỉnh đăng cai, tổ chức giải. Thông qua giải đấu đã giúp giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế về một Bắc Ninh năng động, phát triển, có nhiều di tích, di sản văn hóa đang được bảo tồn; …

Kết thúc giải đấu, Ban Tổ chức đã trao các giải: Giải vô địch cho đội tuyển Nhật Bản, Giải Nhì cho đội tuyển Trung Quốc, Giải ba cho Đội tuyển Thái Lan.

Ngoài ra Ban Tổ chức đã trao các danh hiệu cá nhân:

- Cặp chủ công xuất sắc nhất: Sooksod Thanacha (19, Thái Lan) và Yoshida Ayumi (5, Nhật Bản);

- Cặp phụ công xuất sắc nhất: Wen Yi-chin (12, Đài Loan) và Jiao Dian (5, Trung Quốc);

- Chuyền 2 xuất sắc nhất: Sonoda Kanon (13, Nhật Bản);

- Libero xuất sắc nhất: Daikuzono Sayaka (12, Nhật Bản);

- VĐV toàn diện nhất: Sonoda Kanon (13, Nhật Bản);

Đội tuyển Việt nam dù kết quả không được như mong đợi nhưng đã có được cơ hội thi đấu với các đội bóng hàng đầu Châu lục như: Nhật Bản, Trung Quốc,… giúp các VĐV cọ sát, tích lũy kinh nghiệm, hoàn thiện kỹ chiến thuật thi đấu.

Nhằm động viên khích lệ tinh thần thi đấu của đội tuyển U19 Việt Nam, ngoài phần thưởng nhận được từ Ban Tổ chức giải đấu, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tặng thêm 100 triệu đồng cho đội tuyển Việt Nam.

 

ĐT