Chương trình hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh trên thuyền tháng 11 năm 2018 với chủ đề “Về Thiên Thai”.

19/11/2018 10:28 Số lượt xem: 390

Thiết thực chào mừng kỷ niệm kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Ngô Gia Tự và ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 17/11/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh trên thuyền tháng 11 năm 2018 với chủ đề “Về Thiên Thai”  tại khu vực hồ Nguyên Phi Ỷ Lan, thành phố Bắc Ninh.

Chương trình có thời lượng 75 phút gồm 2 phần: Phần khai từ với màn hòa tấu nhạc cụ dân tộc và hát đối đáp; Phần biểu diễn Quan họ trên thuyền là các tiết mục do nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh thể hiện và các tiết mục, các câu hỏi - đáp giao lưu với khán giả.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh động viên văn nghệ sỹ tham gia chương trình.

Cùng với chương trình hát Quan họ trên thuyền là các hoạt động văn hóa hưởng ứng:
- Biểu diễn múa rối nước Đồng Ngư, xã Ngũ Thái, huyện Thuận Thành; Bảo tàng tỉnh mở cửa phục vụ khách tham quan trưng bày chuyên đề“Ngô Gia Tự - Người chiến sỹ cộng sản lỗi lạc”; Thư viện tỉnh mở cửa, phục vụ bạn đọc tham quan trưng bày sách;
- Tổ chức các gian hàng trưng bày giới thiệu một số làng nghề truyền thống của Bắc Ninh; Giới thiệu một số sản vật tiêu biểu, đặc sản của tỉnh; Quảng bá, giới thiệu các tua, tuyến, điểm, dịch vụ du lịch tỉnh Bắc Ninh; ... (do Sở Kế hoạch và Đầu tư chỉ đạo tổ chức);
- Các hoạt động văn hóa đường phố: Giao lưu âm nhạc đường phố, nhảy dân vũ, các trò chơi dân gian, các gian hàng phục vụ...(do UBND thành phố Bắc Ninh chỉ đạo tổ chức).

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt trao tặng xe ô tô cho Đội Bóng chuyền nữ Kinh Bắc.

Trong chương trình kết hợp tổ chức nội dung Ngân hàng Bưu điện Liên Việt trao tặng xe ô tô cho Đội Bóng chuyền nữ Kinh Bắc của tỉnh; Chương trình giao lưu, gặp gỡ với Nữ hoàng sắc đẹp Toàn cầu 2017 - Hoa hậu Đỗ Thu Thảo.

Các liền anh, liền chị hát quan họ trên thuyền

Chương trình hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh trên thuyền tháng 11 năm 2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút hàng vạn khán giả đến xem, cổ vũ và cùng tham gia các hoạt động trải nghiệm. Chương trình tiếp tục tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá sâu rộng tới nhân dân trong tỉnh cũng như bạn bè trong nước và quốc tế về những giá trị đặc sắc và độc đáo của Dân ca Quan họ Bắc Ninh.

NTH