Chương trình hát dân ca Quan họ trên thuyền tổ chức vào ngày 28/4/2018

27/04/2018 18:17 Số lượt xem: 338

(BNP) – Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Chương trình hát dân ca Quan họ trên thuyền và các hoạt động văn hóa nhân dịp kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018), 132 năm Ngày Quốc tế lao động (01/5/1886 - 01/5/2018).

Một tiết mục trong chương trình hát dân ca Quan họ trên thuyền với chủ đề "Phùng quan tế hội".

Theo Kế hoạch, với chủ đề “Sum họp trúc mai”, Chương trình hát dân ca Quan họ trên thuyền tháng 4 sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 28/4 (thứ Bảy) tại Khu vực hồ nước phía trước Trụ sở HĐND - UBND tỉnh. Chương trình có thời lượng 90 phút được thể hiện bởi các nghệ sỹ, diễn viên Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh. Đặc biệt, kết thúc Chương trình hát Dân ca Quan họ trên thuyền sẽ là màn bắn pháo bông nghệ thuật đặc sắc.

Cùng với Chương trình hát Quan họ trên thuyền, vào lúc 16h30’ cùng ngày cũng diễn ra các hoạt động hưởng ứng như: biểu diễn Múa rối nước Đồng Ngư; giới thiệu nghề làm tranh dân gian Đông Hồ, trình diễn thao tác làm gốm Phù Lãng; giới thiệu một số sản vật tiêu biểu, đặc sản của địa phương cũng như các tour, tuyến điểm du lịch Bắc Ninh, các chương trình khuyến mại du lịch cùng các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ và trên trục đường Nguyên Phi Ỷ Lan...

Thư viện tỉnh và Bảo tàng tỉnh sẽ mở cửa, phục vụ du khách và bạn đọc đến tham quan trưng bày chuyên đề “Sáng mãi tấm gương người chiến sỹ Cách mạng tỉnh Bắc Ninh bị địch bắt và tù đày”; trưng bày sách với chủ đề “Trang sách chắp cánh ước mơ”.
T.P
Nguồn: http://bacninh.gov.vn