Chương trình hát Quan họ trên thuyền “Lời ca dâng Bác”

03/09/2019 09:46 Số lượt xem: 570

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2019); Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019); 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019). Tối 01/9, tại khu vực hồ Nguyên Phi Ỷ Lan, thành phố Bắc Ninh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình biểu diễn Dân ca Quan họ trên thuyền với chủ đề “Lời ca dâng Bác”.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh động viên văn nghệ sỹ tham gia chương trình.

Đến dự và thưởng thức chương trình có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyến TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh...; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố cùng đông đảo người dân, du khách trong và ngoài tỉnh. 

Với thời lượng hơn 80 phút, các liền anh, liền chị đến từ Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh… trên chiếc thuyền rồng được chèo lái trên bờ hồ đã mang đến cho khán giả những làn điệu Quan họ mượt mà, đằm thắm.

Cùng với hát Dân ca Quan họ trên thuyền, còn các hoạt động hưởng ứng như: hoạt động văn hóa đường phố diễn ra tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ; biểu diễn múa rối nước Đồng Ngư tại Bảo tàng tỉnh; trưng bày giới thiệu một số làng nghề truyền thống, một số sản vật tiêu biểu, đặc sản của tỉnh; giới thiệu, quảng bá các tour, tuyến, điểm, dịch vụ du lịch của tỉnh, các hoạt động giao lưu âm nhạc đường phố, nhảy dân vũ, các trò chơi dân gian...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong tặng quà cho khán giả 
tham gia giao lưu tại chương trình.

Chương trình hát dân ca Quan họ trên thuyền cùng các hoạt động hưởng ứng được tổ chức định kỳ tại tại Khu vực hồ nước phía trước Trụ sở HĐND - UBND tỉnh Bắc Ninh đã và đang trở thành điểm nhấn trong hoạt động văn hóa, du lịch tỉnh Bắc Ninh. Chương trình đã tạo ra sự kết nối giữa mọi người, tạo ra một không gian văn hóa đặc trưng riêng của quê hương Quan họ “Bắc Ninh - Kinh Bắc”, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ, thưởng thức văn hoá tinh thần trong các tầng lớp nhân dân và du khách trong và ngoài nước.  

Một số hoạt động hưởng ứng

Kết thúc chương trình là màn bắn pháo hoa đẹp mắt

Đây là một trong các hoạt động tích cực của tỉnh Bắc Ninh góp phần quan trọng trong việc tiếp tục bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa thế giới - dân ca Quan họ Bắc Ninh, để Quan họ Bắc Ninh tiếp tục được trường tồn và lan tỏa. 

 

NĐT