Giải đua xe đạp quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2019.

20/08/2019 15:00 Số lượt xem: 498

Nhân dịp chào mừng 74 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2019), để phát triển và cổ vũ phong trào tập luyện và thi đấu môn xe đạp trên toàn quốc. Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam phối hợp với Ban Sản xuất các chương trình thể thao VTV và Tập đoàn Hoa Sen tổ chức giải Xe đạp Quốc tế VTV Cúp 2019.

Với chủ đề “ Hành trình di sản”, Giải xe đạp quốc tế VTV Cúp 2019 là sự kiện thể thao gắn liền với quảng bá di sản, văn hóa, danh lam thắng cảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế trong đó có Bắc Ninh miền quê Quan họ đậm đà bản sắc dân tộc. Giải xuất phát từ Thủ đô Hà Nội ngày 01/9/2019, đi qua thành phố Hải Phòng, thành phố Đà Nẵng và các tỉnh: Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, kết thúc tại thành phố Hội An, tỉnh Quang Nam ngày 08/9/2019. Giải thu hút 12 đội tham gia, gồm 06 đội quốc tế (Thái Lan; Nhật Bản; Philipin; Hà Lan; Úc; Hàn Quốc) và 06 đội trong nước (Hà Nội; Hồ Chí Minh; Đồng Nai; Đồng Tháp; Lộc Trời (An Giang); Quân khu 7).

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Theo lịch trình, dự kiến Đoàn đua sẽ đi đến địa phận Bắc Ninh lúc 9h15, sáng Thứ 2, ngày 02/9/2019, từ Chùa Dận, phường Đình Bảng, Từ Sơn đến Thị trấn Lim, Tiên Du - Bùng binh rẽ phải Lê Thái Tổ ( Thành phố Bắc Ninh) - Lý Thái Tổ - đi thẳng ngã 6 - rẽ phải Trần Hưng Đạo - Cầu vượt đường 1 - Quốc lộ 18 - Thị trấn Phố Mới - Đông Du, Quế Võ, Cầu phả lại....

Để đảm bảo Đoàn đua đi qua địa bàn tỉnh Bắc Ninh theo đúng lịch trình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh đề nghị các Qúy cơ quan, Qúy Sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan đơn vị trong tỉnh phối hợp, hỗ trợ đảm bảo công tác an toàn, an ninh trật tự, y tế và tuyên truyền rộng rãi cùng nhân dân được biết và cổ vũ cho Đoàn đua./.

Phòng Quản lý TDTT