Hội diễn “Đàn, hát dân ca 3 miền” toàn quốc: Bắc Ninh đạt 6 Huy chương

28/10/2018 08:27 Số lượt xem: 283

Từ ngày 20 đến ngày 25 tháng 10, tại Quảng Ninh đã diễn ra Hội diễn “Đàn, hát dân ca 3 miền” toàn quốc năm 2018 do Cục Văn hóa cơ sở phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức, với sự tham gia của hơn 1.000 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công đến từ các tỉnh, thành phố trong toàn quốc.

   Đoàn nghệ sĩ, diễn viên Trung tâm Văn hóa tỉnh Bắc Ninh tham gia Hội diễn với chương trình nghệ thuật với chủ đề: “Hội làng quê” đã mang đến một không gian văn hóa Quan họ đặc sắc với các tiết mục giới thiệu những làn điệu dân ca Quan họ theo lối hát cổ. Bên cạnh đó là các tiết mục dân nhạc, ví dụ như “trống cổ bộ” được biến tấu, phát triển đệm cho hát Dân ca quan họ Bắc Ninh.

   Kết quả hội diễn, Đoàn Bắc Ninh đạt 6 huy chương trong đó, tiết mục “Tiên sa xuống cõi trần chơi” đạt huy chương vàng, các tiết mục: Hòa tấu “Trống cổ bộ”; “Tay tiên chuốc chén rượu đào” ; múa “Nét dạo ngày xuân”,  Liên khúc “Nhớ hội làng quê” đạt huy chương bạc và một huy chương bạc toàn đoàn.
   Thông qua hội diễn đã góp phần quảng bá, bảo tồn, gìn giữ và phát huy những những giá trị tinh hoa của các loại hình văn hóa, nghệ thuật của dân tộc./. 

 

Chu Phương Anh - Trung tâm Văn hóa tỉnh Bắc Ninh