Hơn 200 VĐV tham gia Giải Vô địch Boxing nam, nữ toàn quốc năm 2017

25/09/2017 17:41 Số lượt xem: 891
(BNP) – Tối 24/9, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh, Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa, Thế thao và Du lịch tổ chức khai mạc Giải Boxing nam, nữ toàn quốc năm 2017.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong trao Cờ lưu niệm cho các đội tham dự giải

Dự khai mạc có các đồng chí: Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam cùng lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh.

Giải Boxing nam, nữ toàn quốc năm 2017 được tổ chức thường niên nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đồng thời, tiếp tục động viên, thúc đẩy phong trào tập luyện và nâng cao trình độ thi đấu môn Boxing trên toàn quốc, qua đó, đáp ứng nhu cầu về đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân.

Lần đầu tiên được tổ chức tại Bắc Ninh, đây sẽ là lợi thế để đội tuyển Boxing tỉnh khẳng định sức mạnh, nâng cao hình ảnh, vị thế cho thể thao tỉnh nhà. Đồng thời là cơ hội để giới thiệu, quảng bá hình ảnh về văn hóa, con người Bắc Ninh - Kinh Bắc đến đông đảo bạn bè, du khách trong và ngoài tỉnh.

VĐV đội Quảng Ngãi và An Giang tham gia tranh tài ở hạng cân nữ 51kg

Giải năm nay thu hút sự tham gia của hơn 200 VĐV nam, nữ đến từ 34 đội tuyển Boxing của các tỉnh, thành phố, ngành trên toàn quốc. Các VĐV đều có độ tuổi từ 18 – 23 tham gia tranh tài ở 11 hạng cân nam (từ 46kg đến trên 91kg); 11 hạng cân nữ (từ 45kg đến trên 81kg). Các VĐV thi đấu theo thể thức đối kháng đấu loại trực tiếp theo luật của Liên đoàn Quyền Anh Thế giới (AIBA); mỗi trận đấu diễn ra trong 3 hiệp, mỗi hiệp 3 phút, nghỉ giải lao 1 phút.

Đội tuyển Bắc Ninh gồm 09 VĐV, tham gia thi đấu ở các hạng cân nam 56kg, 60kg, 64kg, 81kg; nữ 45kg, 47kg. Chỉ tiêu đội tuyển tỉnh đặt ra là 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ

Ngay sau Lễ khai mạc đã diễn ra 14 trận đấu ở hạng cân nữ 51kg và nam 56kg, 60kg, 64kg.

Giải Boxing nam, nữ toàn quốc năm 2017 diễn ra từ ngày 24/9 - 29/9. Thời gian thi đấu buổi chiều bắt đầu từ 14h; buổi tối bắt đầu từ 19h.

A.T
Nguồn: http://bacninh.gov.vn