Khai mạc Đại hội Thể dục, Thể thao tỉnh Bắc Ninh năm 2018 lần thứ VIII, năm 2018

29/10/2018 08:11 Số lượt xem: 193

Tối ngày 27/10/2018, tại quảng trường Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức long trọng Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục, Thể thao lần thứ VIII, năm 2018.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao; Thiếu tướng Khúc Đăng Tuấn, Tư lệnh Binh chủng Thông tin liên lạc; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh: Thấm nhuần lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong những năm qua, cùng với sự vào cuộc của hệ thống chính trị, sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân, cùng với thành tựu phát triển vượt bậc về kinh tế - xã hội, thể thao Bắc Ninh đã có bước chuyển mạnh mẽ. Phát huy truyền thống thượng võ của đất Kinh Bắc, việc rèn luyện thể dục, thể thao đã và đang trở thành phong trào rộng rãi, thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân hưởng ứng tham gia. Đến nay, số người luyện tập thể dục thể thao thường xuyên trên địa bàn toàn tỉnh đã đạt 34%, tăng 4% so với năm 2014, tăng 2,5% so với bình quân chung của cả nước; số gia đình tập luyện thể dục, thể thao đạt 23,5%... Hàng nghìn câu lạc bộ thể dục, thể thao được thành lập, hoạt động thường xuyên và hiệu quả. Thông qua phong trào thể thao quần chúng đã kịp thời phát hiện, đào tạo nhiều vận động viên xuất sắc tham gia thi đấu ở các giải thể thao trong nước, khu vực và quốc tế.

“Đại hội thể dục, thể thao là dịp kiểm nghiệm, đánh giá phong trào thể dục, thể thao quần chúng của mỗi ngành, địa phương, đơn vị tỉnh Bắc Ninh, qua đó, phát hiện, bổ sung lực lượng vận động viên thể thao thành tích cao. Đây không chỉ là ngày hội văn hóa - thể thao mà còn là cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, đưa phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” phát triển rộng khắp và hiệu quả, nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc của người Bắc Ninh. Qua đó, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng tỉnh Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2022 theo hướng “Hiện đại, văn hóa, sinh thái, tri thức và đô thị thông minh”.
  Sau Lễ khai mạc là Chương trình nghệ thuật đồng diễn với chủ đề “Thể thao Bắc Ninh vươn tầm cao mới”. Với sự tham gia của các đông đảo tầng lớp nhân dân, các vận động viên, các diễn viên…Chương trình khai mạc đã để lại nhiều cảm xúc thăng hoa, ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả, khẳng định thể thao Bắc Ninh đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ và không ngừng lớn mạnh,

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến thắp ngọn lửa khai mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII năm 2018.

Diễu binh diễu hành, biểu dương lực lượng tại buổi lễ

Một số tiết mục đồng diễn, văn nghệ tại buổi lễ

ĐT