Khai mạc Giải Vô địch Đấu kiếm trẻ Quốc gia lần thứ IX, năm 2018

18/05/2018 08:52 Số lượt xem: 385

(BNP) - Tối 16/5, tại Trung tâm Du lịch Văn hóa Thể thao Phú Sơn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức Khai mạc Giải Vô địch Đấu kiếm trẻ Quốc gia lần thứ IX, năm 2018.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong trao Cờ lưu niệm cho các đội tham dự giải.

Dự khai mạc có đồng chí: Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao.

Giải đấu thu hút 112 vận động viên đến từ 7 tỉnh, thành, ngành trong cả nước gồm: Hà Nội, Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Hải Dương và 
Bộ Công an. Các vận động viên thi đấu ở nội dung kiếm chém, kiếm liễu và kiếm 3 cạnh, tranh 18 bộ huy chương ở 2 lứa tuổi dưới 17 tuổi và từ 18 - 20 tuổi. Trong đó, với lứa tuổi dưới 17 tuổi các vận động viên thi đấu nội dung cá nhân; lứa tuổi từ 18 - 20 tuổi, các vận động viên thi đấu cả nội dung cá nhân và đồng đội theo hình thức thi đấu đối kháng loại trực tiếp.

Tham dự giải lần này, đội tuyển Bắc Ninh có 15 vận động viên tham gia ở 2 lứa tuổi và thi đấu ở cả 3 nội dung 
kiếm chém, kiếm liễu và kiếm 3 cạnh.
 
Theo ông Phùng Lê Quang, Trưởng bộ môn đấu kiếm, Tổng cục Thể dục thể thao: Trong số 7 đơn vị tham gia thi đấu lần này, mỗi đơn vị đều có những vận động viên mang thế mạnh riêng. Chính vì vậy, giải đấu được kỳ vọng mang đến cho người hâm mộ bộ môn thể thao này các trận đấu kịch tính, hấp dẫn.
 
Giải đấu được tổ chức thường niên là dịp để các vận động viên trẻ thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm môn đấu kiếm. Thông qua giải đấu, giúp Ban tổ chức tuyển chọn và bổ sung các vận động viên xuất sắc vào đội tuyển đấu kiếm Quốc gia tham gia các giải trong khu vực và trên thế giới, trước mắt chuẩn bị lực lượng cho SeaGames năm 2019 và Olympic 2020.
 
Giải Vô địch Đấu kiếm trẻ Quốc gia lần thứ IX diễn ra từ ngày 16 - 23/5/2018 tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh./.
http://www.bacninh.gov.vn