Khai mạc triển lãm ảnh “Đảng cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

22/01/2021 18:27 Số lượt xem: 1048

Nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. sáng ngày 22/01/ 2021, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khai mạc triển lãm ảnh “Đảng cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội” và trưng bày chuyên đề “Di tích và Lễ hội truyền thống tỉnh Bắc Ninh”.

Đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”.

Tham dự khai mạc triển lãm có các đồng chí: Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn cùng đông đảo các em học sinh Trường THPT Hàn Thuyên.
Khai mạc triển lãm ảnh “Đảng cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”, với gần 100 hình ảnh tiêu biểu được giới thiệu theo 3 nội dung: Sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam; Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội I đến Đại hội XII và Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh với Đại hội Đảng toàn quốc.
Qua đó, góp phần giúp cán bộ, đảng viên và Nhân dân hiểu rõ, sâu sắc ý nghĩa lịch sử của sự kiện Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2/1930; tầm quan trọng và những yêu cầu của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời, động viên, khích lệ các tầng lớp Nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đề ra, xây dựng tỉnh Bắc Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đại biểu nghe thuyết minh giới thiệu triển lãm ảnh “Đảng Cộng sản Việt Nam – Từ Đại hội đến Đại hội”.

Trưng bày chuyên đề “Di tích và lễ hội truyền thống tỉnh Bắc Ninh” giới thiệu hơn 500 tài liệu, hiện vật về hệ thống di tích, Bảo vật Quốc gia và lễ hội truyền thống của tỉnh. Bắc Ninh – Kinh Bắc là quê hương của các di tích lịch sử văn hoá và lễ hội, nơi có những làn điệu dân ca Quan Họ mượt mà say đắm lòng người - Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại, nổi tiếng với lễ hội Lim, hội hát quan họ Làng Diềm, hội khán hoa mẫu đơn chùa Phật Tích, Đền Đô, Chùa Dâu, v.v
Triển lãm và Trưng bày góp phần củng cố niềm tin, niềm tự hào về chặng đường lịch sử vẻ vang của Đảng, đồng thời, quảng bá, tuyên truyền hình ảnh đẹp về vùng đất và con người Bắc Ninh đến đông đảo du khách.

Các em học sinh tham quan và nghe giới thiệu triển lãm ảnh “Đảng Cộng sản Việt Nam – Từ Đại hội đến Đại hội”.

Nguyễn Thị Thúy – Ban quản lý di tích tỉnh

Giới thiệu Giới thiệu