Khai mạc Triển lãm ảnh, tranh cổ động “Bắc Ninh với biển, đảo Việt Nam”

01/09/2019 11:45 Số lượt xem: 199

Sáng ngày 28/08/2019, tại Vườn cây Kết Nghĩa Bắc Ninh - Chợ Lớn, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tổ chức Khai mạc Triển lãm ảnh, tranh cổ động “Bắc Ninh với biển, đảo Việt Nam”. 

Các đồng chí Lãnh đạo Sở VHTTDL tham quan trưng bày tranh, ảnh tại Triển Lãm

Với khoảng hơn 300 bức ảnh, tranh tư liệu được Ban Tổ chức trưng bày là những bức tranh, ảnh tư liệu quý liên quan đến quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển, đảo Việt Nam từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XX. Đặc biệt là bộ ảnh cổ Atlas xuất bản từ năm 1795 đến năm 1869 do nhà sáng lập Viện Địa lý Hoàng gia Bỉ biên soạn đã tiếp tục khẳng định của quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Bên cạnh đó, các tác phẩm trưng bày tại triển lãm còn mang nội dung ca ngợi những tấm gương sáng, điển hình trong lao động, sản xuất vươn khơi bám biển, tình nghĩa gắn kết quân dân giữa đồng bào vùng biên giới, hải đảo với các chiến sỹ Quân đội nhân dân và các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ chấp pháp trên biển...

Thông qua các tư liệu tại triển lãm, góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức, trách nhiệm của mọi tầng lớp nhân dân trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo. Triển lãm diễn ra từ ngày 28/08/2019 đến ngày 05/09/2019. 

Nguyễn Kim Phượng - TTVH tỉnh