Khai mạc tuần phim kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27-7)

26/07/2017 08:10 Số lượt xem: 2050

Tối 24-7, tại Tượng đài Lý Thái Tổ (thành phố Bắc Ninh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc tuần phim kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ.

 

Khán giả xem phim tại lễ khai mạc.

 

Tại lễ khai mạc, Trung tâm phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh trình chiếu phim tài liệu “Ta còn gửi lửa trong than”, đạo diễn Phan Minh Sơn (Công ty Cổ phần phim Giải Phóng sản xuất) và phim truyện “Mắt biển”, đạo diễn Đặng Thái Huyền (Điện ảnh Quân đội Nhân dân sản xuất)

Bộ phim “Mắt biển” là câu chuyện tình yêu thời chiến éo le giữa Ngân, Thành và Vỹ. Ngân yêu Thành nhưng bố cô lại gả cho Vỹ vì hai gia đình đã có lời ước hẹn từ xưa, khi họ còn là đồng đội ở chiến trường lúc trẻ. Dù đã là vợ Vỹ nhưng trái tim Ngân vẫn khắc khoải tình yêu dành cho Thành. Vỹ và Thành cùng ra trận một ngày. Hết chiến tranh, ngày Vỹ trở về trong sự vui mừng của gia đình và làng xóm cũng là lúc gia đình Thành nhận được giấy báo tử. Vỹ nhận ra tình cảm mãnh liệt của Ngân chỉ dành hết cho người đã mất, nên đã “giải phóng” cho Ngân. Còn Ngân, cô vẫn yêu và tin rằng có ngày Thành sẽ trở về…

Bộ phim tài liệu “Ta còn gửi lửa trong than” nói về ông Lâm Văn Bảng - cựu tù binh trong nhà tù Mỹ ngụy ở Phú Quốc đã cất công lặn lội từ Bắc vào Nam sưu tầm, thu thập những kỷ vật về đồng đội cùng bị tù đày để lập ra bảo tàng tư nhân duy nhất ở Việt Nam về các cựu tù binh. Bảo tàng góp phần lưu giữ những bằng chứng làm xúc động lòng người về sự hi sinh to lớn của các chiến sĩ “gan vàng dạ thép”.

Trong khuôn khổ tuần phim, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh tiếp tục khai thác phục vụ nhân dân nhiều bộ phim khác như: “Chớp mắt cùng số phận”, “Nhà tiên tri”, “Thầu Chín ở Xiêm”, “Đường xuyên rừng”, “Những đứa con của làng”, “Trên đỉnh bình yên”, “Nhìn ra biển cả”, “Giải phóng Sài Gòn”, “Những người viết huyền thoại”, “Sống cùng lịch sử”, “Mùi cỏ cháy”, “Đừng đốt”…

 

Tin, ảnh: Thuận Cẩm
Nguồn: http://baobacninh.com.vn