Khánh thành nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh

18/05/2019 12:27 Số lượt xem: 395

Chiều ngày 17 tháng 5 năm 2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh long trọng tổ chức lễ khánh thành công trình Nhà hát dân ca Quan họ Bắc Ninh tại xã Hòa Long, thành phố Bắc Ninh. Nhà hát dân ca Quan họ Bắc Ninh khánh thành vào đúng dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019) và kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại (2009-2019).

Các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh

(Ảnh: Thanh Thương/TTXVN)

Tham dự lễ khánh thành có các đồng chí: đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh nói chuyện cùng các liền anh, liền chị tại Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh

(Ảnh: Thanh Thương/TTXVN)

Năm 2009 Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Sau 10 năm được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, tỉnh Bắc Ninh tích cực gìn giữ, bồi đắp di sản để Quan họ lan tỏa, trường tồn, trong đó tiêu biểu với công trình Nhà hát Dân ca Quan họ, niềm tự hào của các nghệ nhân dân ca Quan họ và những người yêu thích Dân ca Quan họ. 

Chương trình biểu diễn Dân ca Quan họ của các liền anh liền chị

Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh có kiến trúc độc đáo, hài hòa, tạo nên không gian diễn xướng đặc biệt dành riêng cho người yêu Quan họ. Tại đây, du khách có thể đắm mình trong những làn điệu dân ca, thưởng thức những nét tinh túy của Quan họ trong không gian pha trộn giữa truyền thống và hiện đại của các liền anh liền chị, các nghệ nhân Quan họ. Đây sẽ là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế, góp phần bảo tồn, lan tỏa và phát huy giá trị của dân ca quan họ.

Nguyễn Thị Thúy - Ban quản lý di tích tỉnh