Lãnh đạo tỉnh dâng hương tại di tích quốc gia đặc biệt đền Đô nhân dịp lễ hội đền Đô

18/04/2019 18:46 Số lượt xem: 499

Sáng ngày 19 tháng 4 năm 2019 tức ngày 15 tháng 3 âm lịch, Đoàn Lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận tổ quốc và Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Bắc Ninh, Lãnh đạo thị xã Từ Sơn, phường Đình Bảng dâng hương tưởng niệm các vị vua nhà Lý nhân ngày lễ hội đền Đô, kỷ niệm 1009 năm ngày đức vua Lý Thái Tổ đăng quang.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm các vị vua triều Lý.
(Ảnh dẫn nguồn http://bacninh.gov.vn)

Đền Đô hay còn gọi là đền Lý Bát Đế, đền thờ 8 vị vua nhà Lý. Đền được khởi công xây dựng năm 1019, do Lý Thái Tổ xây dựng trên khu đất phía đông nam Hương Cổ Pháp.
Tham dự buổi lễ dâng hương có đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, cùng lãnh đạo các Sở ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo thị xã Từ Sơn.
   Trước anh linh của các đức vua nhà Lý, đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh nguyện ra sức rèn luyện, nâng cao trí tuệ, năng lực công tác, đoàn kết một lòng, phát huy sức mạnh trong toàn Đảng bộ để đảm nhiệm trọng trách mà Đảng và nhân dân giao phó, thực hiện tốt hơn nữa công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển kinh tế- xã hội, đưa tỉnh Bắc Ninh trở thành tỉnh phát triển giàu mạnh, góp phần cùng đất nước hội nhập và đổi mới.
   Sau khi làm lễ dâng hương xong đoàn thăm quan nhà Phương đình, nhà Tiền Tế, thăm linh cung nơi thờ 8 vị vua nhà Lý, thăm nhà mẫu nơi thờ các vị hoàng hậu đồng thời cũng là mẹ của các vị vua và thăm nhà truyền thống nơi trưng bày các hiện vật của nhà Lý.

Nguyễn Thị Thúy - Ban Quản lý Di tích tỉnh Bắc Ninh