Lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm đồng chí Ngô Gia Tự

04/12/2019 13:39 Số lượt xem: 314

Nhân dịp kỷ niệm 111 năm Ngày sinh đồng chí Ngô Gia Tự (03/12/1908 - 03/12/2019), chiều ngày 30/11/2019, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng Đoàn đến dâng hương tưởng niệm đồng chí Ngô Gia Tự tại khu lưu niệm đồng chí Ngô Gia Tự ở xã Tam Sơn, thị  xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Đoàn đại biểu thắp hương trước bàn thờ đồng chí Ngô Gia Tự

Tham dự Lễ dâng hương có các đồng chí: Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và thị xã Từ Sơn đến dâng hương tưởng niệm đồng chí Ngô Gia Tự.

Đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm tại nhà lưu niệm của gia đình đồng chí Ngô Gia Tự

Đoàn đại biểu thành kính dâng hoa, thắp nén hương thơm tưởng niệm những đóng góp cống hiến to lớn của đồng chí Ngô Gia Tự đối với Đảng và Nhà nước. Trước anh linh của đồng chí Ngô Gia Tự, đoàn đại biểu xin hứa học tập noi gương đồng chí về tư tưởng và đạo đức cách mạng, đoàn kết nhất trí rèn đức luyện tài hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng và nhân dân giao phó.
Đồng chí Ngô Gia Tự sinh ngày 3/12/1908 tại xóm Xanh, thôn Tam Sơn, xã Tam Sơn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Đầu năm 1935 đồng chí đã anh dũng hy sinh.
Đồng chí Ngô Gia Tự hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ, nhưng những cống hiến của đồng chí đối với đối với Đảng và Nhà nước vô cùng to lớn. Đồng chí là một trong  những người sáng lập ra Đông Dương Cộng sản Đảng, nhà lãnh đạo tiền bối của Đảng và cách mạng Việt Nam, học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương Bắc Ninh – Kinh Bắc. Đồng chí là tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng, một chiến sĩ cộng sản kiên trung, đã hiến dâng trọn đời mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc.
Sau khi dâng hương tại tượng đài đồng chí Ngô Gia Tự, đoàn đại biểu thăm quan nhà lưu niệm gốc nơi đồng chí Ngô Gia Tự được sinh ra và lớn lên tại đây.

Nguyễn Thị Thúy - Ban QLDT tỉnh Bắc Ninh
Trung bình (0 Bình chọn)