Lễ hội hoa Anh đào và tuyết rơi nhân tạo giữa mùa hè tổ chức tại thị xã Từ Sơn

17/04/2019 18:12 Số lượt xem: 1938

Tối ngày 17 tháng 4 năm 2019 thị xã Từ Sơn long trọng tổ chức lễ hội hoa Anh đào và tuyết rơi nhân tạo giữa mùa hè lần đầu tại sân đối diện bãi đỗ xe đền Đô, thị xã Từ Sơn. Lễ hội đã thu hút đông đảo người dân thị xã và các huyện lân cận đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của Quốc hoa xứ mặt trời mọc - Nhật Bản.

Cứ mỗi độ xuân về, khi tiết trời trở nên ấm áp, cả Nhật Bản ngập trong sắc hồng và hương thêm dịu nhẹ của loài hoa sakura. Mùa xuân Nhật Bản thường bắt đầu từ tháng 3 và kéo dài đến tận tháng 5. Đây cũng chính là thời điểm hoa Anh đào khoe sắc. Thông thường khoảng cuối tháng 3, tháng 4 là khoảng thời gian hoa Anh đào nở rộ. Đây là thời điểm lý tưởng nhất để chiêm ngưỡng trọn vẹn nhất vẻ đẹp của hoa anh đào. 
Lễ hội hoa Anh đào được tổ chức tại thị xã Từ Sơn từ ngày 17/4 đến ngày 22/4/2019. Lễ hội diễn ra thời tiết đẹp, có chút nắng nhẹ, gió đưa và lất phất những cơn mưa phùn. 

 

Trong những ngày diễn ra Lễ hội hoa Anh đào, rất đông người dân tham gia, đến để chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú của loại hoa tượng trưng cho bản sắc và con người Nhật Bản. Không những thế khi đến tham dự lễ hội người dân còn thưởng thức ca nhạc và thỏa sức thưởng thức các món ăn. Ở lễ hội hoa Anh đào có tổ chức hội chợ ẩm thực - thiên đường ăn uống cho mọi người.

Lễ hội thu hút đông đảo mọi tầng lớp người dân tham gia không chỉ có những nam thanh nữ tú mà có cả người trung niên, các bậc phụ lão cũng háo hức trẩy hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa Anh đào. Rất nhiều bạn trẻ đến lễ hội chiêm ngưỡng, mặc trang phục ki - mô - nô truyền thống chụp ảnh ghi lại khoảnh khắc hiếm có tại lễ hội.

Nguyễn Thị Thúy - Ban Quản lý Di tích tỉnh