Lễ Kỷ niệm 60 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm Bắc Ninh

21/10/2018 17:09 Số lượt xem: 316

Ngày 19/10/2018, Tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm Bắc Ninh.

    Tham dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam; Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Đồng chí Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Nước cộng hòa XHCN Việt Nam.
    Các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đại diện lãnh đạo và nguyên lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành, cơ quan Trung ương; lãnh đạo Quân khu I;
    Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh có Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh;
   Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, nguyên Thường trực Tỉnh ủy; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy; Các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh qua các thời kỳ; Các đồng chí Tỉnh ủy viên, đại biểu Quốc hội khóa 14 tỉnh Bắc Ninh; 
    Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh; các cơ quan, đơn vị của trung ương trên địa bàn; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố; các tập thể và cá nhân được khen thưởng; đại biểu cán bộ đảng viên và nhân dân trong tỉnh.
    Lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.
   Bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh đã ôn lại những lời căn dặn của Người trong 18 lần về thăm Bắc Ninh; những tình cảm, sự quan tâm của Người đối với Đảng bộ và nhân dân Bắc Ninh; những thành tựu nổi bật về kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh sau 60 năm thực hiện lời căn dặn của  Bác; khơi dậy niềm tự hào, niềm tin, ý thức trách nhiệm, tinh thần đoàn kết nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, đẩy mạnh công nghiệp hóa vì mục tiêu xây dựng Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2022.
Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, 
Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh phát biểu
    Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước về dự lễ, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam đã khẳng định truyền thống văn hiến và cách mạng của Bắc Ninh qua các thời kỳ. 
    Tỉnh Bắc Ninh là địa phương có vinh dự đặc biệt, đó là lúc sinh thời đã được Bác về thăm 18 lần, đó là vinh dự tự hào của đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bắc Ninh mà không phải địa phương nào cũng có được. 60 năm qua, Bắc Ninh đã tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống; thực hiện lời dạy của Bác tạo những bước đột phá mạnh mẽ, toàn diện trên các lĩnh vực. Thay mặt  lãnh đạo Đảng, Nhà nước Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã biểu dương và chúc mừng những thành tựu mà Bắc Ninh đã đạt được trong việc thực hiện làm theo lời Bác.
    Bước sang giai đoạn mới với nhiều cơ hội và thách thức, Bắc Ninh cần phấn đấu trở thành địa phương trọng điểm trong phát triển kinh tế phía Bắc và cả nước. Trong tầm nhìn dài hạn mạng tính chiến lược, Bắc Ninh phải là địa phương có nền kinh tế phát triển nhanh bền vững, phấn đấu trở thành điển hình của cả nước trong phát triển công nghiệp nhất là công nghiệp công nghệ cao dẫn đầu việc triển khai và ứng dụng thành tựu cuộc CM công nghiệp lần thứ 4 nhưng vẫn bảo đảm giữ gìn và phát huy truyền thống giá trị bản sắc văn hóa độc đáo của vùng đất mệnh danh là địa linh nhân kiệt, sớm trở thành thành phố thông minh của Việt Nam.
    Phát huy truyền thống văn hóa, lịch sử, cùng với những thành tựu đạt được sau 60 năm làm theo lời dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với tinh thần đoàn kết, thống nhất, sáng tạo của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bắc Ninh, Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, Bắc Ninh sẽ tiếp tục tạo ra những bước đột phá mạnh mẽ hơn nữa trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương Bắc Ninh ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng.
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, 
Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam phát biểu
   Ngay sau lễ Kỷ niệm là Chương trình sử thi nghệ thuật “Bắc Ninh nhớ mãi ơn Người” do Nghệ sỹ, diễn viên chuyên nghiệp; ca sỹ, nhạc công Trung ương và địa phương thực hiện. Thể hiện hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nghệ sỹ Tiến Hợi; Thể hiện lời bình: NSƯT Kim Tiến - NSƯT Lê Chức.
   Chương trình được kết hợp giữa các hình thức thể hiện sân khấu, các ca khúc tiêu biểu viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bắc Ninh. Chương trình gồm phần Khai từ, 03 Chương và Koda kết.
   Lễ kỷ niệm và Chương trình sử thi nghệ thuật “Bắc Ninh nhớ mãi ơn Người” nhằm tuyên truyền, làm lan tỏa sâu rộng trong thế hệ hôm nay và mai sau tiếp tục học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Những hình ảnh và những lời căn dặn của Người vẫn mãi là nguồn cổ vũ, động viên, kim chỉ nam cho cán bộ và nhân dân Bắc Ninh vươn lên không ngừng trong sự nghiệp đổi mới, phấn đấu xây dựng tỉnh Bắc Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh như ước nguyện của Người…
* Một số hình ảnh tại Chương trình nghệ thuật:

 

 
 
 
 
Nguyễn Thị Hằng - SVHTTDL