Lễ phát động toàn dân tập luyện môn Bơi phòng, chống đuối nước năm 2019.

01/06/2019 17:22 Số lượt xem: 485

Sáng 01-6, UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước năm 2019. 

Toàn cảnh buổi lễ phát động

Dự lễ phát động có đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, Lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lãnh đạo một số Sở, ban, ngành tỉnh...cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân, các cháu học sinh,... tham dự, hưởng ứng lễ phát động.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Phong khẳng định ý nghĩa của sự kiện này, nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng.

Để hạn chế những tai nạn đuối nước trên địa bàn tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương; các cơ quan, tổ chức và cá nhân theo chức năng, nhiệm vụ cần thực hiện tốt: Quyết định số 234 của Thủ tướng Chính phủ; Kế hoạch số 183 của UBND tỉnh về Chương trình phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em giai đoạn 2016 - 2020 với mục tiêu mỗi năm giảm ít nhất 10% trẻ em bị tử vong do đuối nước; đến năm 2020 có 60% trở lên số học sinh tiểu học và trung học cơ sở biết bơi và biết kỹ năng an toàn trong môi trường nước; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, đa dạng hóa nội dung, hình thức; tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định về đảm bảo điều kiện hoạt động của các bể bơi trường học, các cơ sở thể thao dưới nước; tổ chức các lớp tập huấn cứu hộ, cứu nạn phòng, chống đuối nước; xây dựng quy định quản lý, khai thác hiệu quả, bảo đảm an toàn tại các bể bơi trường học; tổ chức các lớp phổ cập dạy bơi và các kỹ năng bơi an toàn trong môi trường nước cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở; tổ chức cắm biển cảnh báo đuối nước ở các khu vực ẩn họa nguy cơ gây tại nạn đuối nước cao như: Sông, ao, hồ, đập...

Đây là một hoạt động thiết thực, trọng tâm, mang nhiều ý nghĩa của tháng hành động vì trẻ em và công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em của tỉnh Bắc Ninh  trong năm 2019.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã phối hợp với Công ty Cổ phần tiến bộ quốc tế AIC trao tặng thiết bị kính bơi cho các trường học có bể bơi để phục vụ việc dạy bơi trong nhà trường.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh cùng đại diện Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) 
trao tặng kính bơi cho các trường học có bể bơi

Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ phát động

Ngay sau Lễ phát động đã diễn ra giải vô địch bơi trong bể tỉnh Bắc Ninh năm 2019, thu hút gần 100 VĐV đến từ 8 đơn vị huyện, thị xã, thành phố và ngành tham gia. Giải vô địch bơi trong bể tỉnh Bắc Ninh năm 2019 thi đấu với 2 nội dung cá nhân và tiếp sức cho từng cự ly nam, nữ dành cho các nhóm tuổi: từ 12 tuổi trở xuống; từ 13 đến 15 tuổi; từ 16 đến 18 tuổi; từ 19 tuổi trở lên.

Các VĐV thi đấu trong giải Vô địch bơi trong bể tỉnh Bắc Ninh năm 2019

 

 

 

TQK

Giới thiệu Giới thiệu

Chuyên mục Chuyên mục