Liên hoan Du lịch - Ẩm thực Bắc Ninh năm 2019

28/10/2019 09:44 Số lượt xem: 306

Liên hoan Du lịch - Ẩm thực Bắc Ninh năm 2019 được tổ chức từ ngày 25- 27/10/2019, tại khuôn viên Thư viện tỉnh Bắc Ninh với nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc. Sự kiện được tổ chức nhằm đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch, sản phẩm của địa phương, tạo cơ hội hợp tác, giao lưu giữa Bắc Ninh với các tỉnh đồng bằng sông Hồng và cả nước.

Lễ cắt băng khai mạc Liên hoan Du lịch - Ẩm thực Bắc Ninh 2019

Sự kiện Liên hoan Du lịch - Ẩm thực Bắc Ninh năm 2019 đã thu hút sự tham gia hưởng ứng của đông đảo doanh nghiệp, làng nghề Bắc Ninh với khoảng 100 gian hàng giới thiệu, trưng bày các sản phẩm làng nghề truyền thống, các món ẩm thực, các tour, tuyến, điểm du lịch Bắc Ninh và các tỉnh đồng bằng sông Hồng...

Liên hoan Du lịch - Ẩm thực Bắc Ninh chia thành 3 khu vực trưng bày
Khu trưng bày giới thiệu sản phẩm ẩm thực Bắc Ninh: Đây là khu vực trưng bày, giới thiệu sản phẩm ẩm thực đặc trưng; chế biến tại chỗ các món ăn đặc sản và các loại đồ uống chưng cất, pha chế của các doanh nghiệp du lịch, cơ sở, hợp tác xã, câu lạc bộ ẩm thực của các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Bắc Ninh.
Khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm làng nghề truyền thống Bắc Ninh: Giới thiệu sản phẩm một số làng nghề truyền thống tiêu biểu của Bắc Ninh; hoạt động trải nghiệm cho khách tham quan về quy trình chế tác sản phẩm làng nghề.
Khu vực giới thiệu quảng bá, xúc tiến du lịch của Bắc Ninh và các tỉnh: Khu vực này là nơi các đơn vị, doanh nghiệp tham gia quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, sản phẩm du lịch, giới thiệu các điểm đến, chương trình du lịch nội địa và quốc tế.

Bên cạnh đó Liên hoan còn diễn ra một số hoạt động phụ trợ khác như: Tổ chức Tổng kết và trao giải 2 cuộc thi theo Kế hoạch xúc tiến du lịch năm 2019 gồm: Thiết kế sản phẩm lưu niệm du lịch Bắc Ninh và Cuộc thì Ảnh du lịch Bắc Ninh; Tổ chức đoàn Famtrip tìm hiểu khám phá du lịch Bắc Ninh tại chùa Tiêu và khu lưu niệm đồng chí Ngô Gia Tự; Tổ chức các hoạt động giao lưu, trình diễn di sản, biểu diễn nghệ thuật truyền thống đặc sắc các vùng miền: hát dân ca Quan họ, Ca trù, Trầu văn, Chèo, tuồng, Trống quân, hát Then, hát Xoan, ca Huế, Vọng Cổ…; Trình diễn một số quy trình sản xuất các sản phẩm làng nghề truyền thống do các nghệ nhân làng nghề thể hiện…Các tổ chức, doanh nghiệp, công ty du lịch, khách sạn, nhà hàng, cơ sở ẩm thực trong và ngoài tỉnh tham gia Liên hoan sẽ được hỗ trợ miễn phí tiền thuê gian hàng.

Một số hình ảnh diễn ra tại Liên hoan du lịch ẩm thực Bắc Ninh năm 2019:

Nguyễn Thị Thúy - Ban Quản lý Di tích tỉnh