Lớp học hát dân ca quan họ tại huyện Lương Tài

10/07/2018 09:42 Số lượt xem: 623

Nhằm bảo tồn và phát huy giá trị của Dân ca và Quan họ Bắc Ninh - Di sản văn hóa  phi vật thể trong cuộc sống đương đại, quảng bá tới đông đảo công chúng hiểu hát được nhiều làn điệu Quan họ. Từ ngày 27 tháng 6 đến ngày 06 tháng 7 năm 2018 Trung tâm Văn hóa tỉnh phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Lương tài  mở lớp học hát dân ca Quan họ Bắc Ninh cho hơn 50 học viên đến từ Hội liên hiệp phụ nữ và các Câu lạc bộ quan họ trên địa bàn toàn huyện.

Thông qua lớp học các học viên họ được các giảng viên là các Nghệ nhân, Nghệ sĩ, diễn viên, nhà nghiên cứu Quan họ dày dạn kinh nghiệm truyền dạy những bài dân  ca Quan họ, những kiến thức cơ bản về Dân ca Quan họ Bắc Ninh, làm quen với kỹ thuật lấy hơi, nhả chữ, nảy hạt trong hát Quan họ, cách xử lý khi biểu diễn một bài hát dân ca Quan họ;  lớp học còn được nghe giới thiệu về lề lối ứng xử trong sinh hoạt  “Văn hóa Quan họ Bắc Ninh” cách chít khăn mỏ quạ, mặc trang phục quan họ truyền thống đúng và đẹp ...

Sau 10 ngày học tập nghiêm túc và đầy hào hứng, lớp học hát Dân ca Quan họ tại huyện Lương Tài đã thành công tốt đẹp, Ban tổ chức đã trao Chứng nhận cho các học viên đạt yêu cầu. Thông qua lớp học các học viên có điều kiện trau dồi kiến thức về văn hóa Quan họ, giao lưu học hỏi kinh nghiệm và làm hạt nhân nòng cốt trong phong trào ca hát Quan họ tại địa phương.

Một số hình ảnh tại lễ bế giảng lớp học:

Tin và Ảnh: Hoàng Nguyệt - Trung tâm Văn hóa tỉnh Bắc Ninh