Ngày hội sách và văn hóa đọc lần thứ VIII năm 2019 với chủ đề “Sách - Tri thức và cuộc sống”

11/04/2019 17:19 Số lượt xem: 515

Nằm trong chuỗi hoạt động nhân Ngày sách Việt Nam tỉnh Bắc Ninh 2019, tại Thư viện tỉnh Bắc Ninh, chiều 11/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Ngày hội sách và văn hóa đọc lần thứ VIII - năm 2019 với chủ đề “Sách - tri thức và cuộc sống”. Tới dự có các đồng chí: Trung tướng, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Như Hoạt, Anh hùng lực lượng vũ trang, nguyên tư lệnh Quân khu thủ đô, nguyên Giám đốc Học viện Quốc phòng; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND; Trần Quang Nam, Tỉnh ủy viên, GĐ Sở VHTT&DL; Lãnh đạo một số Sở, Ban, Ngành của tỉnh cùng đông đảo bạn đọc, học sinh THCS Suối Hoa, THCS Tiền An, THCS Đại Phúc, Tiểu học Suối Hoa và Trung tâm Tiếng Anh PopoDoo tham dự Ngày hội...

Các vị đại biểu về tham dự Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2019

Tiếp nối kết quả hoạt động những năm trước, Ngày hội sách và Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2019 với những hoạt động phong phú, hấp dẫn như:
Tiếp nhận tài liệu biếu tặng của tổ chức và cá nhân; Tặng sách cho thư viện cơ sở; Tổ chức trưng bày sách, báo với tổng số trên 6.000 bản theo các chủ đề;
Trưng bày sách của Thư viện tỉnh và các nhà sách, nhà xuất bản: Nhà sách Huy Hoàng; Nhà xuất bản Kim Đồng; Nhà sách Lý Nam Đế; Nhà sách Pandabook.
Ký kết Kế hoạch phối hợp thực hiện phát triển văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Sở Giáo dục và Đào tạo.
Thi vẽ tranh theo chủ đề “Bắc Ninh hướng tới tương lai”.
Thi kể chuyện sách bằng tiếng Việt
Thi kể chuyện sách bằng tiếng Anh
Năm nay là năm thứ 8, Thư viện tỉnh tổ chức Ngày hội sách bằng những hoạt động phong phú, thiết thực. Góp phần tôn vinh giá trị tri thức, khẳng định vai trò, vị thế văn hóa đọc trong xã hội.

Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Bắc Ninh hướng tới tương lai”

Cuộc thi kể chuyện sách bằng tiếng Việt

Tại Ngày hội sách, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong cùng lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tiến hành trao tặng sách cho các Thư viện cơ sở tiêu biểu trên địa bàn tỉnh, đó là: Thư viện phường Trang Hạ (thị xã Từ Sơn), Thư viện thôn Chi Hồ (xã Tân Chi, huyện Tiên Du), Thư viện thôn Phú Mẫn, Thư viện thôn Nghiêm Xá (thị trấn Chờ huyện Yên Phong), Thư viện Trung tâm Cai nghiện, và Trường Tiểu học Vạn Ninh, huyện Gia Bình.

Lễ ký kết văn bản phối hợp “Kế hoạch phát triển văn hóa đọc” giai đoạn 2019-2023

Cũng tại Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ký kết văn bản phối hợp “Kế hoạch phát triển văn hóa đọc” giai đoạn 2019-2023 với Sở Giáo dục và Đào tạo, qua đó hướng tới việc phát triển, nhân rộng văn hóa đọc tới các cơ sở trường học trên địa bàn.

Thư viện tỉnh Bắc Ninh