Ngày Hội sách và Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh lần thứ IX - Năm 2020

02/12/2020 20:17 Số lượt xem: 264

Ngày 01/12/2020, tại Thư viện tỉnh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức Ngày Hội sách và Văn hóa đọc lần thứ IX - Năm 2020 với chủ đề “Sách - Tri thức và văn hóa”.

Các đại biểu cắt băng khai trương Ngày Hội sách và Văn hóa đọc lần thứ IX - Năm 2020

Tham dự có các đồng chí: Vương Quốc Tuấn, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh; Nhà sử học Dương Trung Quốc, đại biểu Quốc hội khóa 14, Tổng thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam; các đồng chí Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, Vụ Thư viện...cùng đông đảo các độc giả.

Đông đảo các em học sinh háo hức tham gia ngày hội.

Với nhiều hoạt động phong phú như: Trưng bày hơn 1000 bản sách, tư liệu về Đảng cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh, sách Địa chí tỉnh, sách tham khảo, sách ngoại văn dành cho học sinh, sách thiếu nhi, sách kỹ năng sống; Tiếp nhận tài liệu địa chí điện tử tỉnh Bắc Ninh do nhóm tác giả nhà sử học Dương Trung Quốc biên soạn và trao tặng; Tổ chức giao lưu, tọa đàm giữa Nhà sử học Dương Trung Quốc nói chuyện về lịch sử và danh nhân Bắc Ninh với bạn đọc và học sinh trường THCS Ninh Xá, THCS Đại Phúc (thành phố Bắc Ninh); Tổ chức cuộc thi Tìm hiểu lịch sử - văn hóa Bắc Ninh qua sách; Thi vẽ tranh theo chủ đề “Bắc Ninh trong mắt em”; Tổ chức các hoạt động xe Thư viện lưu động và chiếu phim tư liệu, phim Danh nhân Kinh Bắc... Ngày hội sách và văn hóa đọc lần thứ XI đã thu hút được nhiều độc giả quan tâm và yêu mến sách, qua đó góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, tôn vinh giá trị của sách, dần từng bước đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong cộng đồng.

* Một số hình ảnh tại Ngày Hội sách và Văn hóa đọc lần thứ IX

Thư viện tỉnh Bắc Ninh tiếp nhận tài liệu Dư địa chí điện tử số tỉnh Bắc Ninh
do nhóm tác giả Dương Trung Quốc biên soạn

Các em học sinh đọc sách tại phòng đọc mở