Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018

10/01/2018 14:58 Số lượt xem: 1054

Chiều ngày 09/01/2017, tại Khách sạn Mường Thanh Luxury Bắc Ninh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo Hội nghị.

Dự hội nghị còn có các đồng chí đại diện Lãnh đạo một số Sở, Ban, Ngành đoàn thể trong tỉnh, lãnh đạo UBND, Phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương, địa phương đã đến dự và đưa tin.

Đ/c Nguyễn Văn Ảnh, PGĐ Sở báo cáo kết công tác năm 2017 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2018

Trong năm 2017, các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình được tổ chức sâu rộng trên địa bàn tỉnh, công tác quản lý nhà nước được tăng cường toàn diện trên tất cả các lĩnh vực thuộc trách nhiệm quản lý của ngành. Đặc biệt, năm 2017 là năm có nhiều sự kiện văn hóa, thể thao lớn của tỉnh, với trách nhiệm là cơ quan chuyên môn, Sở đã tích cực, chủ động tham mưu với Tỉnh ủy và UBND tổ chức thành công các sự kiện, các giải thể thao: Các hoạt động kỷ niệm chào mừng 185 năm thành lập, 20 tái lập tỉnh;  hát quan họ trên thuyền; các giải thể thao trong nước và quốc tế,... Năm 2017 cũng  một năm thể thao Bắc Ninh có nhiều chuyển biến mang tính đột phá và gặt hái được nhiều thành công, trong đó phải kể đến là việc thành lập Trung tâm Đào tạo Bóng chuyền tỉnh và ra mắt đội Bóng chuyền nữ Kinh Bắc, điều đó đã thể hiện quyết tâm gây dựng môn thể thao tập thể đầu tiên của tỉnh nhằm thỏa mãn, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, góp phần quảng bá hình ảnh, con người, vùng đất Bắc Ninh-Kinh Bắc giàu truyền thống văn hiến và cách mạng tới bạn bè trong và ngoài nước.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Năm 2018, Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ đã đề ra, tập trung vào 8 nhóm nhiệm vụ chính: Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước và chất lượng các hoạt động văn hóa phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị của tỉnh; Phát triển mạnh mẽ thể dục, thể thao quần chúng; nâng cao chất lượng thể thao thành tích cao; chỉ đạo thành công Đại hội thể dục thể thao các cấp; Đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá du lịch gắn với việc phát huy giá trị di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh; Nâng cao chất lượng các hoạt động về công tác gia đình; Nâng cao hiệu quả công tác lập và thực hiện quy hoạch của ngành; Tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra; xử lý các vi phạm về kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch; ..... Một số chỉ tiêu chủ yếu được đưa ra: Lập hồ sơ xếp hạng từ 15 - 20 di tích cấp tỉnh; phấn đấu 85% gia đình, 72% thôn, làng, khu phố trở lên đạt chuẩn văn hóa; có từ 36% đám tang trở lên thực hiện hỏa táng, điện táng; đăng cai tổ chức 04 giải Quốc gia, 01 giải quốc tế; thể thao thành tích cao phấn đấu đạt 138 huy chương các loại; ......

Đồng chí Trần Quang Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở phát biểu tại Hội nghị

Trung tâm Văn hóa - Thể thao thành phố Bắc Ninh tham luận

Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Thuận Thành tham luận

Cũng tại Hội nghị các tập thể và các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao đã vinh danh và tặng thưởng. Ngoài 05 tập thể và 02 cá nhân được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng bằng khen; 01 đơn vị được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng cờ thi đua; 07 tập thể đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 02 tập thể và 04 cá nhân....  còn có 02 đồng chí được Chủ tịch nước tặng huân chương lao động hạng ba là: đồng chí Lê Đắc Thuật, nguyên Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đồng chí Nguyễn Văn Cương - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch tỉnh

02 đồng chí được tặng huân chương lao động hạng ba của Chủ tịch nước

Đơn vị Trung tâm Văn hóa - Thể thao thành phố Bắc Ninh nhận cờ thi đua của BVHTTDL

Đơn vị Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện Vận động viên Thể thao tỉnh nhận cờ thi đua của UBND tỉnh

07 tập thể được nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” năm 2017

02 cá nhân được Bộ VHTTDL tặng bằng khen

Hội nghị cũng đã tổ chức gặp mặt và chia tay các đồng chí Lãnh đạo trong Ngành đã được Nhà nước cho nghỉ hưu và hưởng chế độ bảo hiểm xã hội trong năm 2017.

Tập thể Lãnh đạo Sở tặng quà và chụp ảnh kỷ niệm với các đồng chí Lãnh đạo trong Ngành

đã nghỉ hưu trong năm 2017.

Phát biểu và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đề cao, khen ngợi ngành văn hóa, thể thao và du lịch trong năm 2017 đã có những đóng góp to lớn vào sự phát triển chung của tỉnh, đặc biệt là việc tổ chức thành công các sự kiện: Các hoạt động kỷ niệm chào mừng 185 năm thành lập, 20 tái lập tỉnh; các giải đấu có quy mô Quốc gia, quốc tế....Đồng chí đề nghị trong năm 2018, Ngành Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Gia đình cần nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao./.

ĐT-HB