Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019.

12/01/2019 18:56 Số lượt xem: 379

Ngày 10/01/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2019. Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

   Trong năm 2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chủ động tham mưu với Tỉnh ủy và UBND tỉnh các chủ trương phát triển ngành thiết thực, hiệu quả; bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Công tác quản lý Nhà nước được tăng cường toàn diện trên tất cả các lĩnh vực thuộc trách nhiệm quản lý của Ngành; công tác quản lý và tổ chức lễ hội đã có nhiều chuyển biến tích cực và dần đi vào nề nếp, được cấp ủy, chính quyền các cấp ghi nhận. Đặc biệt là tổ chức thành công các sự kiện văn hóa, thể thao lớn của tỉnh: Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm Bắc Ninh; Giải Vô địch Bóng chuyền U19 nữ Châu Á, Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục, Thể thao tỉnh Bắc Ninh lần thứ VIII năm 2018,... góp phần nâng cao mức hưởn thụ văn hóa cho nhân dân, sáng tạo giá trị văn hóa mới, phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị của tỉnh; quảng bá hình ảnh văn hóa, con người Bắc Ninh đến với du khách trong nước và bạn bè quốc tế. Hoạt động Văn hóa, Thể thao, Gia đình và Du lịch được tổ chức sâu rộng góp phần tuyên truyền, phố biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Công tác quản lý, bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa đã triển khai tích cực và đạt được những kết quả quan trọng. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, trọng tâm là xây dựng làng, khu phố văn hóa và gia đình văn hóa đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo, các tầng lớp nhân dân hưởng ứng. Chất lượng thể thao thành tích cao được nâng lên rõ rệt, khẳng định vị thế của thể thao Bắc Ninh trong cả nước.

   Phương hướng nhiệm vụ năm 2019, Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra: Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước và chất lượng các hoạt động văn hóa phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị của tỉnh; Phát triển mạnh mẽ thể dục, thể thao quần chúng; nâng cao chất lượng thể thao thành tích cao; tăng cường công tác thanh, kiểm tra; xử lý các vi phạm về kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch...một số chỉ tiêu được đặt ra: Lập hồ sơ xếp hạng từ 10 - 20 di tích cấp tỉnh, đăng cai tổ chức 04 giải quốc gia, 01 giải quốc tế; thể thao thành tích cao đạt 143 huy chương các loại,..tích cực đẩy mạnh công tác quảng bá du lịch, thu hút hơn 1,5 triệu lượt khách....

   Tại Hội nghị, các cá nhân và tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao đã vinh danh và tặng thưởng. 

Thừa ủy quyền, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ 
cho ông Nguyễn Hữu Hoa, nguyên Trưởng phòng Xây dựng Nếp sống Văn hóa Gia đình.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến trao tặng danh hiệu

Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho đồng chí Trần Quang Nam, Giám đốc Sở VHTT&DL.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.