Thể thao thành tích cao Bắc Ninh từng bước chinh phục đấu trường quốc tế

26/03/2020 16:34 Số lượt xem: 1063

Năm 2019 là một năm thành công của thể thao thành tích cao Bắc Ninh  với việc giành được 283 huy chương các loại, trong đó có 39 huy chương quốc tế và 244 huy chương Quốc gia. Ở môn Cử tạ, vận động viên Đỗ Tú Tùng tham gia thi đấu xuất sắc và giành 07 huy chương vàng, thiết lập 03 kỷ lục thế giới, phá 02 kỷ lục Châu Á tại Giải vô địch Cử tạ Thanh thiếu niên thế giới, Giải vô địch Cử tạ Thanh thiếu niên và trẻ Châu Á; vận động viên Boxing Nguyễn Văn Đương giành huy chương bạc tại SEA Games 30. Thành tích này góp phần khẳng định vị thế, thứ hạng của thể thao thành tích cao Bắc Ninh ở trong nước và quốc tế.

Trong ba tháng đầu năm 2020, thể thao Bắc Ninh đã tạo lên dấu ấn khi tiếp tục gặt hái nhiều huy chương ở đấu trường quốc tế, góp phần làm rạng danh thể thao tỉnh nhà, thiết thực chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2020).
    Tại Giải vô địch Cử tạ thanh thiếu niên và trẻ châu Á 2020 diễn ra từ ngày 14-17/2 tại Tashkent, Uzbekistan. Tham dự hạng cân 55kg nam ở cả hai lứa tuổi: thanh thiếu niên và trẻ, vận động viên Đỗ Tú Tùng đã thi đấu xuất sắc giành 06 huy chương vàng (thành tích đạt cử giật: 110kg, Cử đẩy 136kg và tổng cử là 246kg). Việc nâng thành công mức tạ 110kg ở nội dung cử giật, Tú Tùng đã ghi tên mình vào danh sách vận động viên phá kỷ lục cử giật thanh thiếu niên thế giới (vượt kỷ lục cũ 01 kg). Tại Vòng loại Olympic Châu Á 2020 môn Boxing diễn ra từ ngày 01-12/3 ở Jordan, vận động viên Nguyễn Văn Đương tham dự hạng cân 57kg nam đã thi đấu và giành chiến thắng vang dội trước vận động viên Chatchai Decha Butdee của Thái Lan (Huy chương vàng SEA Games 30), thắng lợi này giúp vận động viên của Bắc Ninh trở thành 01 trong 05 vận động viên đầu tiên của Việt Nam giành vé chính thức tham dự Olympic Tokyo 2020 (01 VĐV Bơi lội, 01VĐV TDDC, 02VĐV Bắn cung và VĐV Nguyễn Văn Đương môn Boxing).
   Với thành tích tại các đấu trường quốc tế đầu năm nay sẽ mở ra nhiều cơ hội cho cho thể thao thành tích cao của tỉnh tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới ở đấu trường quốc tế, tin tưởng rằng với sự quan tâm đầu tư đồng bộ, bài bản, có chiều sâu của tỉnh, của Sở VHTTDL cùng đội ngũ cán bộ, HLV tận tâm, trách nhiệm cũng như sự rèn luyện, cố gắng không ngừng của các VĐV, thể thao thành tích cao sẽ đáp lại niềm tin, kỳ vọng của người hâm mộ.

Phòng Quản lý TDTT

Giới thiệu Giới thiệu