Thư viện tỉnh cấp và đổi 1.435 thẻ bạn đọc trong năm 2018

22/12/2018 10:39 Số lượt xem: 405

Năm 2018, Thư viện tỉnh cấp và đổi 1.435 thẻ bạn đọc, luân chuyển 157.408 lượt sách, báo, tạp chí, phục vụ 53.064 lượt bạn đọc đến tham quan và khai thác sử dụng tài liệu.

Một góc "Phòng đọc mở" - Thư viện tỉnh.

Trong năm, Thư viện tỉnh tổ chức khai trương phòng đọc sách báo Xuân Mậu Tuất với chủ đề “Mùa xuân khơi nguồn văn hóa đọc”; trưng bày các tài liệu về kỷ niệm 50 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968; tổ chức 3 cuộc nói chuyện chuyên đề, phát hành 12 số thư mục tháng; giới thiệu 46 cuốn sách trên truyền hình trong chương trình “Mỗi tuần một cuốn sách”.

Bên cạnh đó, phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam và Ngày hội STEM năm 2018; đặc biệt tổ chức thành công Ngày Hội sách tỉnh Bắc Ninh lần thứ VII với hơn 50 gian hàng trưng bày, khoảng 90.000 tên sách với gần 1,5 triệu bản sách của 20 nhà sách, nhà xuất bản và gần 10 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin được trưng bày, giới thiệu. Ngoài ra, còn có nhiều gian hàng trưng bày, giới thiệu các ấn phẩm về truyền thống lịch sử, văn hóa quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc... và có các chuỗi hoạt động: Giao lưu với các tác giả và một số hoạt động tương tác giữa Nhà xuất bản và độc giả; trao tặng sách cho Thư viện tỉnh; ký tặng sách của các Nhà xuất bản, các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất bản, in và phát hành của Trung ương và địa phương; phục vụ đọc sách miễn phí tại chỗ; triển lãm tranh, ảnh về thành phố Bắc Ninh…

Một trong những điểm mới của Thư viện tỉnh là cho ra đời “Phòng đọc mở” trong dịp 30/4/2018 thu hút đông đảo người dân, bạn đọc đến với Thư viện tỉnh. Xuất phát từ ý tưởng xây dựng không gian sinh hoạt văn hóa, kết nối cộng đồng yêu sách, thỏa mãn đam mê đọc sách, mở rộng đối tượng bạn đọc, góp phần phát triển văn hóa đọc, đồng thời, tạo điều kiện cho đông đảo thanh niên, sinh viên, bạn đọc giao lưu, học hỏi, mở rộng kiến thức...
 “Phòng đọc mở” mở cửa phục vụ bạn đọc từ 7h – 21h tất cả các ngày trong tuần. Đây được coi là mô hình phát triển văn hóa đọc mới mẻ được Thư viện tỉnh triển khai tiên phong trong Khu vực đồng bằng Sông Hồng./.
H.H
Nguồn: http://bacninh.gov.vn