Tổng kết Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Bắc Ninh lần thứ VIII

26/12/2018 11:57 Số lượt xem: 730

Sáng 26/12, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) tỉnh Bắc Ninh lần thứ VIII, năm 2018.

   Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Thị Hằng, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

   Đại hội TDTT các cấp tỉnh Bắc Ninh lần thứ VIII được tổ chức theo 3 giai đoạn: Đại hội TDTT cấp cơ sở (từ tháng 7/2017 đến hết tháng 11/2017, Đại hội TDTT cấp huyện (từ tháng 01/2018 đến hết tháng 6/2018), Đại hội TDTT cấp tỉnh (từ tháng 3/2018 đến hết tháng 10/2018) đã thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Trong đó, toàn tỉnh đã có 126/126 xã, phường, thị trấn tổ chức thành công Đại hội TDTT, đạt 100% kế hoạch, tổ chức thi đấu từ 05 môn trở lên. Đại hội TDTT cấp huyện thu hút hơn 22.000 lượt người tham gia vào các hoạt động, trong đó đã tổ chức thành công Đại hội TDTT điểm tại thị xã Từ Sơn. Đại hội TDTT cấp tỉnh được tổ chức với 14 môn thi đấu với hơn 1.100 lượt VĐV tham gia. Ban tổ chức đã trao 127 bộ huy chương cho các VĐV đạt thành tích cao. Đoàn thể thao huyện Gia Bình xếp thứ nhất với 27 HCV, 20 HCB, 30 HCĐ; xếp thứ Nhì là huyện Quế Võ với 23 HCV, 16 HCB, 23 HCĐ; xếp thứ Ba là huyện Thuận Thành với 19 HCV, 28 HCB, 26 HCĐ. Với sự chuẩn bị kỹ càng, Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII, năm 2018 đã diễn ra quy mô, hoành tráng tại Quảng trường Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc. 

   Đại hội TDTT các cấp tỉnh Bắc Ninh thực sự là ngày hội thể thao toàn dân, là dịp để khơi dậy, làm chuyển biến sâu sắc nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân, cán bộ, công nhân viên, học sinh, sinh viên....tiếp tục tập luyện thể thao, rèn luyện sức khỏe để học tập, cống hiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

   Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực cố gắng của các ngành, đoàn thể đã góp phần làm nên thành công của Đại Hội. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần nghiên cứu, tham mưu đầu tư cho thể thao quần chúng, phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo xây dựng phát triển chương trình bóng đá trường học; tham mưu mức hỗ trợ nhằm tạo mọi điều kiện tốt nhất cho HLV và VĐV;  ....

   Tại Hội nghị, 3 tập thể được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; 9 tập thể, 13 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII, năm 2018.

Đ/c Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Đ/c Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và Đ/c Nguyễn Văn Phòng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh 
trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

 

 

 

TQK