Tưng bừng Ngày hội Thể thao toàn tỉnh

27/10/2018 12:44 Số lượt xem: 282

(BNP) – Chương trình Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Bắc Ninh lần thứ VIII diễn ra vào lúc 20h tối 27/10/2018 tại Quảng trường Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh. Với sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành và sự hưởng ứng của người dân, mọi công tác chuẩn bị cho Lễ khai mạc đến nay cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho Ngày hội Thể thao lớn của toàn tỉnh.

Lực lượng đồng diễn tập luyện chuẩn bị cho Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII

Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII tổ chức 14 môn thi đấu, gồm: vật tự do, vật dân tộc, việt dã, điền kinh, cờ vua, cờ tướng, bóng bàn, đá cầu, karatedo, võ cổ truyền, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, quần vợt. Đến thời điểm này, đã có 13/14 môn thi đấu được tổ chức xong và tiến hành trao giải. Theo thông tin từ Ban tổ chức, huyện Gia Bình đang tạm dẫn đầu trong bảng tổng hợp số lượng huy chương với 76 huy chương các loại (27 HCV, 20 HCB, 29 HCĐ); Quế Võ với 60 huy chương (22 HCV, 15 HCB, 23 HCĐ) xếp vị trí thứ Hai; Thuận Thành giành được 62 huy chương (19 HCV, 28 HCB, 15 HCĐ) xếp vị trí thứ Ba…

Kết quả Đại hội TDTT cấp tỉnh sẽ là điều kiện, cơ sở để tuyển chọn VĐV vào đội tuyển của tỉnh tham gia tranh tài tại kỳ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018, tổ chức tại thủ đô Hà Nội từ tháng 11 – 12/2018. Tỉnh Bắc Ninh tham gia thi đấu ở 9/36 môn của Đại hội, với 90 VĐV và 20 HLV, Bắc Ninh đặt mục tiêu giành được từ 5-6 HCV, xếp hạng trong tốp trung bình khá của toàn quốc.

Theo ghi nhận của phóng viên, những ngày này, trên các tuyến đường của thành phố Bắc Ninh được trang hoàng đẹp mắt với những lá cờ, băng rôn, pa nô, banner… tạo nên không khí vui tươi, hứng khởi. Song song đó, các cơ quan thông tấn báo chí đẩy mạnh thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân trong và ngoài tỉnh biết và tham dự sự kiện văn hóa - thể thao lớn của tỉnh.

Ông Nguyễn Đương Bắc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Hiện nay, công tác chuẩn bị tổ chức Lễ khai mạc được các thành viên Ban tổ chức triển khai khẩn trương, nghiêm túc. Đến nay, sân khấu chính đã được dựng xong, các khối lực lượng đang tích cực tập luyện theo đúng kế hoạch. Tại Lễ khai mạc sẽ có các nội dung như: diễu hành biểu dương lực lượng, rước lửa, thắp lửa truyền thống, đồng diễn thể dục với sự tham dự của khoảng hơn 10.000 người.
 
Điểm nhấn của chương trình là màn nghệ thuật đồng diễn có chủ đề: “Thể thao Bắc Ninh - vươn tầm cao mới” gồm 3 trường đoạn: Hào khí cha ông, Thể thao Bắc Ninh cất cao đôi cánh, Thể thao Bắc Ninh hội nhập và phát triển. Màn đồng diễn được dàn dựng công phu, kỹ lưỡng có sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh, đội hình, âm thanh, đạo cụ và lời bình, qua đó, thể hiện bản sắc văn hóa, tái hiện lại truyền thống anh hùng của người dân Kinh Bắc và sự phát triển không ngừng của tỉnh Bắc Ninh nói chung, phong trào thể dục, thể thao nói riêng. Kết thúc chương trình là màn bắn pháo bông nghệ thuật đặc sắc với thời lượng 5 phút.
 
Bên cạnh đó, để bảo vệ, bảo đảm an ninh trật tự tại địa điểm khai mạc, lực lượng công an, quân sự tỉnh cũng đã có phương án triển khai cụ thể để bảo đảm tuyệt đối an toàn cho buổi lễ. Các công tác khác, như: y tế, phòng cháy chữa cháy, điện lực, cảnh quan môi trường… cũng được triển khai đồng bộ. Đến nay, tất cả các hoạt động đã được chuẩn bị kỹ lượng sẵn sàng cho một đêm khai mạc hoành tráng, đặc sắc và đầy ấn tượng.
 
Ðại hội TDTT tỉnh được tổ chức nhằm biểu dương lực lượng thể dục thể thao trong toàn tỉnh thông qua cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá". Qua đó, mở rộng và nâng cao chất lượng phong trào tập luyện thể dục thể thao của quần chúng, đồng thời khôi phục và phát triển các môn thể thao dân tộc, thể thao truyền thống. Đây cũng là dịp tập hợp những vận động viên xuất sắc của các địa phương, ngành trong tỉnh tham gia thi đấu, trên cơ sở đó, tuyển chọn các vận động viên tiêu biểu đại diện cho tỉnh tham gia Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VIII. 

Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức, sự quyết tâm của các đơn vị tham dự, tin rằng Đại hội TDTT lần thứ VIII thực sự trở thành Ngày hội Thể thao của các tầng lớp nhân dân, tạo nền tảng vững chắc cho phong trào TDTT quần chúng ngày càng phát triển.   
H.H
Nguồn: http://bacninh.gov.vn