UBND tỉnh họp đánh giá tiến độ thực hiện dự án xây dựng mới chùa Dạm

11/08/2017 13:39 Số lượt xem: 407
(BNP) - Chiều 09/08, UBND tỉnh tổ chức đánh giá tiến độ triển khai thực hiện dự án xây dựng mới chùa Dạm, xã Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh. Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị và một số nhà tài trợ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (chủ đầu tư dự án), công trình chùa Dạm có tổng diện tích là 4,7 ha được xây mới theo phong cách truyền thống, gồm 12 hạng mục chính là Tam quan, Nhà thờ tổ, Đền thờ Mẫu, Tam bảo, Nhà khách – Nhà tăng… với tổng kinh phí xây dựng gần 260 tỷ đồng. Dự án được thực hiện từ ngân sách tỉnh và các nguồn vốn huy động theo hình thức xã hội hóa. Sau gần 2 năm triển khai dự án, đến nay, các hạng mục Tam bảo, Nhà tổ, Nhà mẫu, Tam quan, hệ thống điện, công tác chuẩn bị mặt bằng, hạng mục kè số 6, 6A, đường lên Tam bảo, bãi đỗ xe cơ bản đã cơ bản hoàn thành, đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Dự kiến các hạng mục trên sẽ được hoàn thành trong tháng 8/2017. Đối với các hạng mục hành lang các cấp nền, nhà Khách – nhà Tăng; phòng cháy, chữa cháy; nhà bếp, nhà ăn, nhà vệ sinh dự kiến sẽ khởi công trong tháng 9/2017.

Sau khi nghe các sở, ngành, đơn vị báo cáo tiến độ và đề xuất một số kiến nghị trong quá trình thực hiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong đánh giá cao sự cố gắng của các sở, ngành, đơn vị cũng như sự phối hợp tích cực giữa các đơn vị liên quan trong quá trình thực hiện Dự án.

Nhấn mạnh công trình xây dựng mới chùa Dạm được Tỉnh ủy và UBND tỉnh đưa vào danh mục là 1 trong 6 công trình, dự án trọng điểm của tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong thời gian tới, các ngành, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ tiếp tục rà soát và phối hợp chặt chẽ trong quá trình triển khai, kịp thời tham mưu khi có các vấn đề phát sinh, bảo đảm việc thi công công trình an toàn tuyệt đối, đúng thiết kế và tiến độ đề ra. Các đơn vị thi công đảm bảo tiến độ thi công, tính kỹ, mỹ thuật công trình, hoàn thành công trình trong thời gian sớm nhất.

Đối với các hạng mục đang thi công như đoạn kè 1A,1B, kè sau Tam bảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Xây dựng, UBND thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ thi công, tiến hành trồng cây bản địa, trồng cỏ, hệ thống thoát nước, đồng thời, tìm biện pháp khắc phục sự cố sạt lở đường lên chùa mới và đường vào tượng đá hoàn thành xong trước 30/09.

Với các hạng mục chuẩn bị khởi công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lựa chọn nhà thầu, thi công phần hành lang, nhà Khách – nhà Tăng, hệ thống phòng cháy, chữa cháy trong tháng 9/2017. Đồng thời, bàn giao hồ sơ hạng mục nhà bếp, nhà ăn, nhà vệ sinh cho Ngân hàng công thương tiến hành thi công đảm bảo đúng tiến độ theo kế hoạch đề ra.

Đối với tuyến đường từ chùa Dạm đến chùa Hàm Long; đường nối 278 mới – 278 cũ Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND thành phố thực hiện theo đúng trình tự đầu tư xây dựng cơ bản, trình UBND tỉnh phê duyệt trước 31/10.

T.M
Nguồn: http://www.bacninh.gov.vn