Vận động viên Bắc Ninh tham gia SEA Games 30 giành 02 huy chương bạc, 01 huy chương đồng

09/12/2019 21:02 Số lượt xem: 427

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 (SEA Games 30) diễn ra từ ngày 30/11 đến 11/12/2019 tại Philippines với sự tham gia tranh tài của hơn 10 nghìn vận động viên đến từ 11 nước Đông Nam Á. 
Tham gia Đoàn thể thao Việt Nam, Bắc Ninh có 03 vận động viên: 02 vận động viên Boxing, 01 vận động viên Kurash (Judo) và 01 huấn luyện viên tham gia trọng tài.

 

Kết quả thi đấu: 
Hai vận động viên Boxing là Nguyễn Văn Đương và Nguyễn Mạnh Cường đã thi đấu nỗ lực vượt qua các đấu thủ để giành quyền vào thi đấu ở trận chung kết. Vận động viên Nguyễn Văn Đương thi đấu hạng cân 56kg với võ sỹ Butdee Chatchai Deecha của Thái Lan; vận động viên Nguyễn Mạnh Cường thi đấu hạng cân 75kg với võ sỹ Marcial Eumir Felix của Philippines. Mặc dù đã thi đấu rất cố gắng và quyết tâm nhưng Thái Lan và Philippines là các quốc gia rất mạnh về Boxing, vận động viên của Bắc Ninh đã giành huy chương bạc; 
Vận động viên Đồng Thị Thu Hiền thi đấu nội dung Kurash giành huy chương đồng. 
Đây là kết quả đáng ghi nhận, tạo khởi đầu một giai đoạn mới bứt phá của thể thao Bắc Ninh cho những năm tiếp theo và SEA Games 31 tại Việt Nam. 

VĐV Nguyễn Mạnh Cường trên bục trao huy chương
(áo đỏ đứng ngoài bên phải, nhận huy chương bạc)

Có được kết quả trên, ngoài việc nỗ lực phấn đấu, rèn luyện của bản thân VĐV, sự dìu dắt của HLV, phải kể đến đó là sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đầu tư và tạo các điều kiện thuận lợi tốt nhất đối với thể thao thành tích cao.

Phòng QLTDT