Vận động viên Pencak Silat của Bắc Ninh giành huy chương bạc tại Đại hội võ thuật thế giới 2019

12/09/2019 07:35 Số lượt xem: 194

Từ ngày 30/8 đến ngày 06/9/2019 tại Chungju, Hàn Quốc đã diễn ra Đại hội võ thuật thế giới năm 2019 với sự tham gia tranh tài của 2.414 VĐV đến từ 106 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các VĐV tranh tài ở 271 bộ huy chương của 20 môn như vật, judo, taekwondo, aikido, ju-jitsu, muay thai, sambo, savate, wushu, kabaddi, kurash, pencak silat, hapkido...

Đoàn võ thuật Việt Nam tham gia thi đấu và biểu diễn tại giải ở các môn taekwondo, judo, võ thuật cổ truyền, Pencak Silat…

Đội tuyển Pencak Silat của Việt Nam tham gia giải với 07 VĐV, kết quả đạt 03 HCV, 03 HCB, 02 HCĐ. Tại giải đấu này, VĐV Nguyễn Duy Tuyến thuộc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bắc Ninh (hạng cân 85 kg, nội dung đối kháng nam) đã thi đấu xuất sắc giành huy chương bạc về cho đoàn Việt Nam.

VĐV Nguyễn Duy Tuyến trên bục trao huy chương
(bên trái, bục nhận huy chương bạc)

Có được kết quả trên, ngoài việc nỗ lực phấn đấu, rèn luyện của bản thân VĐV, sự dìu dắt của HLV, phải kể đến đó là sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đầu tư và tạo các điều kiện thuận lợi tốt nhất đối với thể thao thành tích cao.

VTM