Hội chữ thập đỏ Gia Bình làm tốt hoạt động nhân đạo, từ thiện

11/09/2019 14:27 Số lượt xem: 83

Với phương châm “ tương thân tương ái”, “ lá lành đùm lá rách”, thời gian qua Hội chữ thập đỏ huyện Gia Bình đã phối hợp cùng các cấp, các ngành, làm tốt các hoạt động về trợ giúp nhân đạo, từ thiện trên địa bàn.

Hội chữ thập đỏ huyện tặng bò cho hộ nghèo xã Song Giang

Từ năm 2018 đến nay, thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo” đã hỗ trợ  40 suất quà tổng trị giá: 20 triệu đồng.  Tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho 600 đối tượng là người nghèo và gia đình chính sách tại 2 xã là Cao Đức và Đại Lai với số tiền 75 triệu đồng. Tặng 270 chiếc cặp sách và 1.350 quyển vở cho học sinh nghèo bậc tiểu học huyện Gia Bình với số tiền 81 triệu đồng. Trao tặng 3 con bò  sinh sản cho các hộ gia đình ở xã Nhân Thắng, Song Giang.

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn cũng đã kêu gọi được các nhà hảo tâm hỗ trợ tặng quà cho các hộ nghèo, hộ chính sách vào dịp Lễ, Tết, tiêu biểu như: xã Bình Dương đã kêu gọi các nhà tài trợ tài trợ được 200 suất quà Tết mỗi xuất quà 500.000đ, tổng giá trị là 100 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ xã Cao Đức 51,4 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ xã Đại Lai đã kêu gọi các nhà tài trợ tài trợ được 36 suất quà tết, tổng giá trị là 12,3 triệu đồng.

Trong thời gian tới, để công tác nhân đạo từ thiện lan tỏa sâu rộng, Hội chữ thập đỏ huyện Gia Bình tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và tranh thủ sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm; mở rộng và đa dạng các hoạt động trợ giúp nhân đạo để ngày càng nhiều người nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, người tàn tật và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn được giúp đỡ. Góp phần giáo dục tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong cộng đồng dân cư./.

Lê Hà