Huyện Gia Bình tổ chức giao tuyến đê cho các cụm phòng, chống thiên tai

07/05/2020 10:14 Số lượt xem: 148

Ngày 7/5, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Gia Bình tổ chức giao dẫn tuyến đê cho các Cụm phòng chống thiên tai.

Chủ tịch UBND huyện Đặng Đình Mạch cùng lãnh đạo huyện tổ chức giao dẫn đê cho các cụm PCTT trên địa bàn huyện

Huyện Gia Bình có gần 12,5 km đê bối, 22,75 km đê Trung ương. Với phương châm "Chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả, trong đó lấy phòng tránh là chính. Cùng với thực hiện tốt “ bốn tại chỗ” là: chỉ huy tại chỗ, nhân lực tại chỗ, vật tư tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ. Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã tổ chức giao tuyến đê cho 7 cụm phòng chống thiên tai, nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của Ban chỉ huy các cụm trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020.

Công tác PCTT & TKCN giảm nhẹ thiên tai là nhiệm vụ trọng tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền trên địa bàn huyện, chính vì vậy huyện Gia Bình đang tập trung chỉ đạo, bằng những biện pháp thiết thực, không chủ quan, chủ động sẵn sàng đối phó với mọi diễn biến của lũ, bão, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, góp phần ổn định sản xuất, đời sống, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Xuân Thủy