Khánh thành công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Gia Bình lần thứ XXII

03/07/2020 07:22 Số lượt xem: 200

Ngày 2/7,  Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Gia Bình tổ chức lễ cắt băng khánh thành dự án đường trục tâm linh lên Đền thờ Lê Văn Thịnh (xã Đông Cứu). Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Gia Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang cùng lãnh đạo huyện cắt băng khánh thành công trình đường trục tâm linh lên Đền thờ Lê Văn Thịnh

Dự buổi lễ, có đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Hà, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, các đồng chí nguyên lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện nhiệm kỳ 2015-2020; thủ trưởng các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Công trình đường trục tâm linh lên Đền thờ Lê Văn Thịnh được đầu tư xây dựng với chiều dài 141m, mặt cắt ngang rộng 30m; kết cấu mặt đường nhựa cấp cao A1, hai lớp dày 12cm trên lớp đắp cấp phối đá dăm và đất đồi đầm chặt, hè đường lát gạch Terrazo kích thước 40x40 cm, với tổng kinh phí đầu tư 14,95 tỷ đồng từ nguồn ngân sách huyện.

Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng về giao thông, vị trí địa lý, giúp kết nối phát huy du lịch sinh thái và du lịch tâm linh, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tưởng nhớ đến vị trạng nguyên đầu tiên, mở đầu cho truyền thống khoa bảng của nước Việt. Đây cũng là địa chỉ quý báu để gìn giữ, hun đúc, giáo dục truyền thống hiếu học cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Xuân Thủy