Liên hoan tiếng hát người cao tuổi chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập huyện

13/08/2019 10:33 Số lượt xem: 263

Nằm trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 74 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 02/9, chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập huyện. Ngày 9/8, tại Trung tâm Văn hoá Thể thao huyện Gia Bình, Hội người cao tuổi huyện đã tổ chức chương trình liên hoan tiếng hát người cao tuổi năm 2019.  Đến dự và cổ vũ cho buổi liên hoan có các ông, bà đại diện Hội NCT tỉnh Bắc Ninh; ông Hoàng Văn Chinh, uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch TT HĐND, chủ tịch UB MTTQ huyện cùng đông đảo cổ động viên của các đội tham gia.

Liên hoan tiếng hát người cao tuổi chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập huyện là hoạt động nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho người cao tuổi, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc và động viên người cao tuổi tham gia các hoạt động xã hội, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở các khu dân cư.  

Một số tiết mục biểu diễn tại buổi liên hoan:

đ/c: Hoàng Văn Chinh, uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch TT HĐND, chủ tịch UB MTTQ huyện trao cờ lưu niệm cho các đoàn

Liên hoan có 14 đội tham gia với trên 150 diễn viên, nhạc công đến từ các CLB không chuyên NCT của 14 xã, thị trấn trong huyện, với 37 tiết mục, gồm nhiều thể loại: Hát chèo, hát văn, quan họ, ca trù, nhạc mới.  Các tiết mục hát, múa mang nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, mừng quê hương, đất nước đổi mới; ca ngợi những thành tựu qua 20 năm tái lập huyện; ca ngợi lớp người cao tuổi đã cống hiến, đóng góp công sức cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng NTM ở địa phương. Nhiều tiết mục ca múa tham dự liên hoan được dàn dựng công phu đạt giá trị nghệ thuật được khán giả nồng nhiệt cổ vũ.  Bằng các hình thức sân khấu hóa đa dạng như tiểu phẩm, kịch hát, dân ca với kịch bản được xây dựng chặt chẽ, có nút thắt, mở với lối diễn xuất tự nhiên, gần gũi, giàu cảm xúc của các diễn viên, mỗi phần thi đều mang đến cho khán giả cảm xúc, ấn tượng khác nhau và chuyển tải những thông điệp sâu sắc về  các vấn đề sâu sắc trong đời sống xã hội.

Theo Ban tổ chức: do các chương trình có thời gian tập luyện, có đạo diễn, biên đạo múa và đầu tư về trang phục, đạo cụ biểu diễn, nên đã tạo được không khí sôi nổi, để lại ấn tượng đẹp trong lòng người xem. Kết thúc buổi liên hoan, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho các đơn vị đạt giải.

Liên hoan Tiếng hát người cao tuổi huyện Gia Bình năm 2019, là dịp để người cao tuổi được gặp gỡ, giao lưu, đồng thời khơi dậy các phong trào văn nghệ quần chúng ở cơ sở. Qua đó động viên, phát huy khả năng sáng tạo trong hoạt động văn hóa, văn nghệ của người cao tuổi, góp phần nâng cao chất lượng phong trào xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới hiện nay. Đây cũng là hoạt động nghệ thuật quần chúng hướng tới chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập huyện (1/9/1999 - 1/9/2019)./.

Đăng An