Ngày làm việc thứ nhất Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Gia Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

07/07/2020 06:59 Số lượt xem: 375

Chiều ngày 6/7, tại hội trường trung tâm văn hóa huyện Gia Bình diễn ra phiên trù bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Gia Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại biểu biểu quyết thông qua chương trình Đại hội huyện

Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, văn phòng Tỉnh ủy, các đồng chí trong đoàn công tác Tỉnh ủy và chuyên viên theo dõi huyện Gia Bình. Về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Thị Hà, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí thường trực Huyện ủy, ủy viên BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện Gia Bình cùng  225 đại biểu đại diện cho 4.792 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Gia Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra trong 3 ngày mồng 6, 7 và 8 theo phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ Cương - Phát triển, với chủ đề: “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; Phát huy truyền thống quê hương anh hùng; Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, sáng tạo, phấn đấu xây dựng huyện Gia Bình phát triển nhanh và bền vững”.

Đoàn Chủ tịch ra mắt Đại hội

Tại phiên trù bị, các đại biểu biểu quyết bầu Đoàn Chủ tịch gồm 7 đồng chí, Đoàn Thư ký 2 đồng chí, Bầu Ban thẩm tra tư cách đại biểu; biểu quyết thông qua chương trình, nội quy và quy chế làm việc của Đại hội. Đại hội nghe báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu; thông qua quy chế bầu cử trong Đảng và báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào các dự thảo văn kiện Đại hội cấp trên.

Ngày làm việc thứ nhất, Đại hội đã thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng; dự thảo báo cáo trình đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX. Đối với việc thảo luận tham gia đóng góp vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Đảng bộ huyện Gia Bình có 4.368/ 4.792 đảng viên dự thảo luận, đạt 91,6%; Tổng số đảng viên đóng góp ý kiến là 1.689 ý kiến; trong đó tại các chi bộ 1.491 ý kiến; tham gia tại Đại hội cấp cơ sở 198 ý kiến. Các ý kiến đều nhất trí với nội dung, kết cấu, bố cục của dự thảo các văn kiện. Các dự thảo đã được Bộ chính trị, Ban Bí thư, Ban chấp hành Trung ương chuẩn bị rõ ràng, mạch lạc, hợp lý, logic; công phu, kỹ lưỡng; nội dung dự thảo các văn kiện có tính khái quát cao phản ánh đúng thực tế tình hình đất nước giai đoạn hiện nay.

Đối với việc tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo trình đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX. Có 225 đại biểu tham dự thảo luận đạt 100%; Số lượng đảng viên tham gia ý kiến đóng góp là 688 ý kiến (bình quân 2,6 lượt ý kiến/ 01 đại biểu), trong đó tham gia tại hội nghị các chi bộ là 608 ý kiến; tham gia trực tiếp vào bản thảo 80 ý kiến. Hầu hết các ý kiến đều nhất trí cao với bố cục, kết cấu, đề dẫn các tiêu mục, đề mục của dự thảo báo cáo  và cho rằng bản báo cáo chính trị có nhiều đổi mới, khoa học, nội dung đầy đủ, có tính khái quát, cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu. Dự thảo đã thể hiện quan điểm, chủ trương của Đảng bộ trước yêu cầu thực tiễn của tỉnh trong giai đoạn hiện nay cũng như tầm nhìn trong thời gian tới.

Cũng tại phiên trù bị, Đại hội đã hướng dẫn chia tổ thảo luận, rút kinh nghiệm phiên trù bị và quán triệt chương trình làm việc phiên khai mạc vào ngày 7/7/2020.

Bí thư huyện ủy Nguyễn Thị Hà đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện

Trước đó, buổi sáng cùng ngày, Đoàn Đại biểu Huyện ủy - HĐND - UBND -UBMTTQ huyện do đồng chí Nguyễn Thị Hà, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ các xã, thị trấn đã tới đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Gia Bình.

Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Tạ Đình Đoan cùng lãnh đạo huyện đến dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ huyện

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, đồng chí Nguyễn Thị Hà, Bí thư Huyện ủy; cùng các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện cùng các đại biểu đã dành phút mặc niệm và đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ, ghi ơn các anh hùng liệt sỹ nói chung và những người con ưu tú của quê hương Gia Bình nói riêng đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh trong công cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc để dành độc lập – tự do cho Tổ quốc. Trước anh linh các liệt sỹ, Đảng bộ huyện Gia Bình quyết tâm tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

 

Lê Loan