Thị trấn Gia Bình tích cực đẩy mạnh công tác giải toả hành lang ATGT

13/08/2019 15:17 Số lượt xem: 74

Nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) dịp kỷ niệm 74 năm các mạng tháng 8 và quốc khánh 02/9, chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập huyện. Ngày 9/8, Ban ATGT huyện phối hợp với thị trấn Gia Bình tổ chức ra quân giải toả hàng lang an toàn giao thông dọc tuyến Quốc lộ 17 chạy qua trên địa bàn.

Lực lượng công an thị trấn phát quang hành lang giao thông

Theo đó lực lượng công an thị trấn đã tổ chức chi làm 2 tổ công tác tiến hành phát quang cây xanh ven đường che khuất tầm nhìn, che khuất biển chỉ dẫn, đèn tín hiệu gia thông dọc tuyến quốc lộ 17 chạy qua, các trục đường tỉnh lộ, các điểm ngã ba, ngã tư trên địa bàn…..Đồng thời, lực lượng chức năng cũng tập trung tháo dỡ các biển quảng cáo lấn chiếm hành lang ATGT, nhắc nhở người dân thu dọn các điểm tập kết vật liệu xây dựng gây cảnh trở giao thông, mất mỹ quan đô thị; nhắc nhở các trường hợp bán hàng rong; phát quang 37 cây cối che khuất tấm nhìn người tham gia giao thông.

Ngoài triển việc triển khai giải tỏa hành lang an toàn giao thông, công an thị trấn Gia Bình còn tuyên truyền, vận động người dân ký cam kết không lấn chiếm hành lang; tự giác chấp hành tháo gỡ các biển hiệu, hàng quán và các tài sản khác trên hành lang GT. Sau một buổi sáng ra quân, lực lượng chức năng và công an thị trấn đã ra quân xử lý cương quyết, dứt điểm các điểm vi phạm trả lại hành lang, vỉa hè thông thoáng, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, được đông đảo nhân dân đồng tình hưởng ứng.

Ngoài việc triển khai giải tỏa hành lang an toàn giao thông, Ban ATGT huyện cũng chỉ đạo Ban ATGT các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt pháp luật về an toàn giao thông, không lấn chiếm lề, lòng đường làm nơi kinh doanh, để vật liệu xây dựng trái phép, tạo cảnh quan hè thông, đường thống văn minh đô thị./.

Đăng An