Trường Mầm non thị trấn Gia Bình bảo đảm an toàn khi trẻ trở lại trường

07/05/2020 10:02 Số lượt xem: 160

Sau hơn 3 tháng nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19, từ ngày 4/5, các em nhỏ ở cấp học mầm non trên địa bàn huyện đã trở lại trường. Tại trường mầm non thị trấn Gia Bình, sang ngày 5/5 nhà trường tổ chức ăn bán trú buổi trưa cho các cháu vì vậy công tác đảm bảo an toàn cho trẻ đã được Ban giám hiệu và toàn thể cán bộ, giáo viên đặc biệt quan tâm.

Học sinh được cô giáo hướng dẫn cách đeo khẩu trang 

Cô giáo Vũ Thị Ngần - Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non thị trấn Gia Bình cho biết: Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 và sức khoẻ cho trẻ khi trở lại trường học, trước đó nhà trường đã tổ chức phun thuốc khử khuẩn, diệt muỗi và tổng vệ sinh trong và ngoài nhà trường. Không gian trường, lớp thoáng sạch, tất cả các đồ dùng học tập được khử khuẩn. Bàn, ghế sạch đẹp được kê ngay ngắn chào đón các con trở lại lớp học. 100% phụ huynh học sinh đã được trường gửi thông báo chi tiết về công tác đón trả trẻ. Trước khi vào trường, các con đều được các cô giáo đứng ở cổng sát khuẩn tay, đo thân nhiệt. Trường áp dụng hình thức giãn cách giữa các lớp với nhau, giáo viên và học sinh hạn chế tiếp xúc với các giáo viên và  học sinh lớp khác. Hàng ngày, trẻ được đo thân nhiệt 3 lần và ghi vào nhật ký theo dõi của lớp. Việc khai báo sức khỏe qua các ứng dụng cho trẻ cũng được phụ huynh và cô giáo thực hiện đầy đủ. Tại các lớp, mỗi bé sẽ được phát 2 khẩu trang vải; các cô dành thời gian để hướng dẫn các bé cách vệ sinh, đeo khẩu trang để phòng chống dịch bệnh.

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, việc nhà trường tổ chức cho các cháu an bán trú bữa trưa đã được các phụ huynh nhiệt tình ủng hộ. Chị Hoàng Thị Vui, thôn Đông Bình – thị trấn Gia Bình chia sẻ: “ đa số phụ huynh phải đi làm nên không bố trí được thời gian để đưa đón các cháu buổi trưa, ông bà ở nhà cũng khó có thể đưa đón giúp trong thời tiết nắng nóng như thế này. Vì vậy khi nhà trường tổ chức cho các cháu được ăn bán trú tại lớp thì phụ huynh chúng tôi rất phấn khởi và hoàn toàn yên tâm khi gửi gắm con em mình cho nhà trường”.

Để bảo đảm bữa ăn cho hơn 400 học sinh, Trường Mầm non thị trấn Gia Bình đã đầu tư trang thiết bị theo hướng chuẩn hóa, hiện đại. Từ nhiều ngày nay, nhân viên phục vụ bếp ăn của trường đã tổng vệ sinh khu vực bếp ăn, phun thuốc khử khuẩn. Tất cả các dụng cụ đều được vệ sinh sạch sẽ. Khay ăn, bát đũa phục vụ bữa ăn của trẻ đều được khử trùng bằng nước sôi.  Cùng với đó, nhà trường đặc biệt quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của trẻ. Mỗi bữa ăn của trẻ đều được tính toán khoa học, đa dạng thực đơn theo ngày nhằm cung cấp đủ dưỡng chất cho trẻ phát triển bình thường. Nguồn thực phẩm được ký hợp đồng với các đơn vị có uy tín. Nhân viên giao và cô nuôi đều phải đeo khẩu trang và găng tay khi giao nhận thực phẩm.

Với sự chuẩn bị chu đáo trong công tác vệ sinh phòng dịch, cùng sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ với các bậc phụ huynh, tin tưởng rằng công tác chăm sóc và giáo dục trẻ ở trường Mầm non thị trấn Gia Bình sẽ đạt kết tốt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ khi đến trường, hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019-2020 đã đề ra./.

Lê Hà