Trường mầm non xã Nhân Thắng sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại

04/05/2020 09:12 Số lượt xem: 78

Tại trường Mầm non xã Nhân Thắng, trong ngày hôm nay mồng 3/4, công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại đã được kiểm tra lại lần cuối. Nhà trường cũng đã đặt ra mục tiêu đảm bảo chất chất lượng dạy và học, và sự an toàn tuyệt đối cho các em học sinh. Điều này, cũng đã giúp cho các bậc phụ huynh cảm thấy yên tâm hơn.

Giáo viên trong trưởng tổ chức vệ sinh lớp học trước khi đón các em học sinh trở lại trường

Tại trường Mầm non Nhân Thắng, huyện Gia Bình, ngay trong sáng ngày 3/5, công tác chuẩn bị đã được kiểm tra lại lần cuối. Trước đó, 2 lần/ tuần, toàn bộ khuôn viên nhà trường đều được vệ sinh sạch sẽ. Những vị trí dễ tiếp xúc như bàn, ghế, đồ dùng học tập, tay nắm cửa, lan can, nhà vệ sinh, khu vực bếp ăn bán trú và khu hoạt động ngoài trời đều được khử khuẩn. Nhà trường cũng đã chuẩn bị 30 lít nước rửa tay khô và 750 chiếc khẩu trang cho trẻ trong ngày đầu tiên. Bên cạnh đó, lịch học cũng được chia thành 02 ca, bố trí mỗi lớp chỉ có tối đa 20 em, đảm bảo được việc giãn cách. Trong tuần đầu tiên, nhà trường sẽ không tổ chức ăn bán trú cho trẻ. Điều này, cũng đã nhận được sự ủng hộ, tạo nên sự yên tâm cho các bậc phụ huynh.

Với việc chuẩn bị kỹ lưỡng của nhà trường, sẽ đảm bảo được sự an toàn cho học sinh khi đi học trở lại. Tuy nhiên, bên cạnh sự nỗ lực của Ngành giáo dục, các bậc phụ huynh cũng cần phải quan tâm sát sao đến công tác phòng chống dịch của mỗi gia đình. Để đảm bảo được sự giãn cách, các nhà trường cũng phải có giáo án cụ thể cho từng lớp học, tránh gây áp lực cho các em học sinh. Quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu kép “đảm bảo chất lượng dạy và học, cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19”.

Xuân Thủy