Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Đào Viên lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

25/05/2020 16:30 Số lượt xem: 209

Trong 02 ngày 24 - 25/5/2020, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đào Viên khóa XXVIII đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Đào Viên lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quế Võ (thứ 3 từ phải sang) tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hồng Pha, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Hoàng Trọng Lượng, UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Duy Tú, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hiển, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Các đồng chí thành viên Tổ công tác của Huyện ủy chỉ đạo Đại hội và 166 đảng viên đại diện cho toàn thể đảng viên trong Đảng bộ xã tham dự Đại hội.

Đoàn Chủ tịch Đại hội.

Quang cảnh Đại hội.

Trải qua gần 73 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, đến nay Đảng bộ xã Đào Viên có 16 chi bộ trực thuộc với 361 đảng viên, trong đó có 11 chi bộ nông thôn, 3 chi bộ nhà trường, 1 chi bộ doanh nghiệp, 1 chi bộ công an xã. Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Đào Viên lần thứ XXVIII, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, quản lý điều hành của chính quyền, sự cố gắng nỗ lực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, kinh tế của xã Đào Viên phát triển toàn diện, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực: Nông nghiệp - Thủy Sản chiếm 12,33%; Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp - Xây dựng cơ bản chiếm 49,59%; Thương mại - Dịch vụ chiếm 38,08%; tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 12,16%/năm. Giá trị sản xuất trên 01ha canh tác đạt 99 triệu đồng/năm, thu nhập bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 56,78 triệu đồng/người/năm. Nông nghiệp, nông thôn được chú trọng đầu tư phát triển; xã đã hoàn thành Chương trình xây dựng Nông thôn mới năm 2016 (vượt kế hoạch trước 4 năm so với chỉ tiêu kế hoạc đề ra). Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; Công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương được tăng cường; An ninh chính trị - Trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quế Võ và đảng viên dự Đại hội.

Công tác xây dựng Đảng có nhiều đổi mới đạt được những kết quả quan trọng. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp 34 đảng viên mới (đạt 85% chỉ tiêu Đại hội đề ra); Đảng bộ xã Đào Viên được Ban Thường vụ Huyện ủy Quế Võ đánh giá xếp loại trong sạch vững mạnh trong các năm 2015, 2016, 2017; xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trong các năm 2018, 2019. Hoạt động của HĐND và UBND xã có nhiều đổi mới, đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân tích cực đổi mới nội dung phương thức hoạt động, góp phần phát huy sức mạnh của khối Đại đoàn kết toàn dân. Trên cơ sở những tồn tại, hạn chế và những ý kiến tham luận của các đại biểu tham dự, Đại hội đã đề ra đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong đó tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, phát huy khối sức mạnh đại đoàn kết toàn dân.

Đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quế Võ phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Đào Viên đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng thời, nêu lên một số điểm còn tồn tại, hạn chế và định hướng những mục tiêu, giải pháp thực hiện nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 với việc cụ thể hóa nghị quyết và chủ trương phát triển kinh tế thành các chương trình, đề án, kế hoạch, nghị quyết chuyên đề cho cả nhiệm kỳ và từng năm.

Các đại biểu bầu Ban Chấp hành khóa Đảng bộ xã Đào Viên khóa XXIX.

Đồng chí Nguyễn Hồng Pha, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Duy Tú, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đào Viên khóa XXIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đào Viên khóa XXIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội cũng đã tổ chức lấy phiếu giới thiệu nhân sự Bí thư Đảng ủy xã khóa XXIX và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Quế Võ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)