Đoàn giám sát của HĐND tỉnh giám sát về công tác phòng, chống dịch corona tại Quế Võ

07/02/2020 08:44 Số lượt xem: 107

Ngày 6-2, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh Bắc Ninh đã có buổi giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra tại huyện Quế Võ.

Làm việc với Đoàn giám sát của HĐND tỉnh có đồng chí Nguyễn Hồng Pha - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Bá Quân - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo một số cơ quan của huyện.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch do nCov gây ra tại xã Phương Liễu.

Đoàn giám sát của HĐND tỉnh đã đi kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch bệnh do virus corona gây ra trên địa bàn huyện Quế Võ, xã Phương Liễu và Công Ty AAC tại khu công nghiệp Quế Võ. Tại các nơi đoàn kiểm tra giám sát, về cơ bản các đơn vị được kiểm tra đã ra quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, phân công nhiệm vụ cho các thành viên. Công tác tuyên truyền được tiến hành thường xuyên. Công an các xã, thị trấn đã giám sát chặt chẽ toàn bộ người Trung Quốc, người lao động nước ngoài có đi qua vùng có dịch. Trung tâm y tế huyện và Trạm y tế các xã, thị trấn đảm bảo các điều kiện cần thiết trong quá trình kiểm soát dịch bệnh khi có dấu hiệu bùng phát. Đã bố trí khu vực khám cách ly, chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, dụng cụ y tế cần thiết cho công tác phòng, chống dịch… Đoàn cũng yêu cầu huyện Quế Võ cần đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người dân trong chủ động vệ sinh cá nhân, vệ sinh vật dụng, đồ dùng để phòng tránh dịch bệnh. Tăng cường kiểm tra toàn diện sát sao đối với các địa bàn  có nhiều người nước ngoài và các khu. Cụm công nghiệp. Làm tốt công tác đầu tư trang thiết bị cho công tác phòng chống dịch. Đồng thời đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của huyện Quế Võ trong công tác phòng, chống dịch corona./.
Văn Dương (Đài PT Quế Võ)