21/01/2021 15:15 Số lượt xem: 360

Trong 02 ngày 20 - 21/01, Hội LHPN xã Việt Hùng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là Đại hội được Hội LHPN huyện Quế Võ chỉ đạo làm điểm để rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội cấp cơ sở.

Đoàn Chủ tịch Đại hội.

Quang cảnh Đại hội.

Dự đại hội có chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Trọng Lượng, UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Hiển, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Lãnh đạo Hội Nông dân huyện; Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện, Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn trong huyện. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã và cán bộ các ban, ngành, đoàn thể, đại diện các thôn trong xã, cán bộ phụ nữ xã qua các thời kỳ cùng 149 đại biểu chính thức dự đại hội.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quế Võ tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Các đồng chí phụ trách Đảng bộ xã Việt Hùng tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Lãnh đạo Đảng ủy xã Việt Hùng tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, các cán bộ, hội viên phụ nữ luôn đoàn kết, thống nhất, bám sát vào nhiệm vụ chính trị của Đảng ủy và Hội LHPN huyện cùng với Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ XX đề ra. Đến nay, toàn Hội Phụ nữ xã có 1.812 hội viên sinh hoạt ở 5 chi hội trực thuộc, trong đó có 290 hội viên nòng cốt; Đến nay Hội đã nhận ủy thác nguồn vốn cho hội viên với số tiền trên 15,1 tỷ đồng; phối hợp mở 157 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 23.170 lượt hội viên giúp cho 395 lượt hội viên khó khăn về giống, vốn, vật tư và tiền mặt trị giá 1,5 tỷ đồng; thực hiện hiệu quả Phong trào “Phụ nữ Bắc Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; duy trì hoạt động của 14 CLB thu hút 268 thành viên tham gia…

Ban Chấp hành Hội LHPN xã Việt Hùng khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt tại Đại hội.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành khóa mới.

Trên cơ sở những tồn tại, hạn chế và những ý kiến tham luận của các đại biểu tham dự, Đại hội đã đề ra đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026. Với chủ đề “Phát huy truyền thống, tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ xã Việt Hùng; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần thực hiện công cuộc đổi mới và bảo vệ Tổ quốc” và tinh thần “Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội LHPN xã Việt Hùng khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Quế Võ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)