Lãnh đạo huyện Quế Võ dâng hương dịp tết nguyên đán Canh Tý năm 2020

22/01/2020 15:53 Số lượt xem: 222

Nhân dịp tết nguyên đán Canh Tý năm 2020, ngày 22/01, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện Quế Võ đã dâng hương, đặt vòng hoa viếng các anh hùng liệt sỹ, người có công tại Đài tưởng các anh hùng liệt sỹ huyện Quế Võ.

Dự buổi dâng hương có đồng chí Lê Hồng Phúc - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Minh Xuyên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Tuấn - UVBTV, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hiển - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện. Các đồng chí trong Thường trực HĐND - UBND huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện; Các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể thị trấn Phố Mới.

Các đại biểu thành kính dành phút mặc niệm bày tỏ lòng thành kính và tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Tại buổi dâng hương, các đại biểu đã thành kính dâng hương, đặt vòng hoa và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng thành kính và tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành lại độc lập, tự do cho nước nhà. Được biết trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc, Đảng bộ và nhân dân huyện Quế Võ có hàng vạn thanh niên nam, nữ tham gia chiến đấu ở khắp các chiến trường. Toàn huyện có 2.479 liệt sỹ, 1.416 thương bệnh binh và 243 bà mẹ được phong tặng, truy tặng Việt Nam anh hùng… Phát huy truyền thống quê hương cách mạng anh hùng, Năm 2019 mặc dù có nhiều khó khăn song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp, giúp đỡ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy cùng với sự nỗ lực cố gắng của các cấp ủy, chính quyền và toàn thể nhân dân, năm 2019 huyện Quế Võ đã phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Tổng sản phẩm GRDP (theo giá so sánh 2010) thực hiện cả năm đạt 9.979 tỷ đồng tăng 10,9% so với năm 2018, tăng 15,2% so với kế hoạch; Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, thu nhập bình quân đầu người đạt 65,1 triệu đồng (tương đương 2.801 USD/người/năm); Sự nghiệp y tế, giáo dục, văn hóa, thông tin, thể thao có nhiều tiến bộ, cải cách hành chính chuyển biến tích cực. Quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đạt nhiều kết quả quan trọng. Ngày 20/5/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 601/QĐ-TTg công nhận huyện Quế Võ đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018…

Đồng chí Lê Hồng Phúc - Bí thư Huyện ủy Quế Võ dâng hương tại buổi lễ.

Cũng tại buổi dâng hương, các đồng chí lãnh đạo huyện Quế Võ hứa sẽ tiếp tục đoàn kết, đồng lòng để lãnh đạo nhân dân huyện nhà thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ chính trị và các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội gắn với chủ đề của huyện Quế Võ năm 2020 là: “Quế Võ Đoàn kết - Đổi mới - Tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, đẩy nhanh phát triển đô thị, xây dựng huyện Quế Võ trở thành thị xã”./.
Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)